banner tạm

Cập nhật lúc : 7:35 PM, 17/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường Hồ Chí Minh: “Điệp khúc”… 5 ngày tắc đường 1 lần

Cứ hôm nào có chợ phiên, tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua chợ Nà Rị (Cao Bằng) lại xảy ra tình trạng ách tắc…
Đã thành một thông lệ, tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua chợ Nà Rị, nằm trên địa bàn xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng cứ 5 ngày chợ phiên họp 1 lần thì lại xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Hình ảnh lấn chiếm lòng đường để kinh doanh, bày bán, họp chợ… đã quá quen thuộc đối với người tham gia giao thông khi thường xuyên di chuyển qua tuyến đường trên. Để lưu thông qua đoạn đường dài chưa đến 1km này, người tham gia giao thông phải mất ít nhất 15 phút và nhiều khi còn xảy ra va chạm giữa người mua – kẻ bán và các phương tiện giao thông khác.
Đường Hồ Chí Minh: “Điệp khúc”… 5 ngày tắc đường 1 lần - ảnh 1
Xe cộ, người và hàng hóa thường xuyên xảy ra va chạm do đường hẹp, chợ đông người
Là lái xe tải, anh Nguyễn Trung Trực (38 tuổi), trú tại Tp.Cao Bằng không khỏi ngao ngán: “Mỗi lần chở vật liệu xây dựng lên huyện Hà Quảng mà gặp đúng hôm chợ phiên thì xe cũng chỉ nhích bánh đi được từng ít, rồi còi đến inh tai nhức óc, nhưng người mua cứ việc mua, người bán cứ việc bán. Bởi, theo họ thì xe tự khắc biết đường mà tránh”.

Theo tìm hiểu của PV, trước tình trạng việc lấn chiếm lòng đường bán hàng của người dân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn giao thông, ban quản lý chợ cũng như các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương đã tiến hành rà soát, kiểm tra xây dựng lại chợ. 

Tuy nhiên, khi xây dựng chỉ nâng cấp khu vực bán thịt lợn, không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Vì thế đã gây ra hiện tượng “họp chợ thì ít, họp đường thì nhiều” dẫn tới tình trạng tắc đường Hồ Chí Minh trong suốt thời gian vừa qua.
Đường Hồ Chí Minh: “Điệp khúc”… 5 ngày tắc đường 1 lần - ảnh 2
Người mua - kẻ bán mặc kệ các phương tiện tham gia giao thông đang di chuyển và bấm còi
Điều đáng nói ở đây, đường Hồ Chí Minh là tuyến đường huyết mạch nối huyện Hà Quảng – Tp.Cao Bằng có mật độ lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông đông. Đặc biệt, đường Hồ Chí Minh chạy thẳng lên hang Pác Bó nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, Cao Bằng, du khách thập phương khắp nơi đổ về đây tham quan. Do đó, tình trạng tắc đường vào ngày chợ vô tình đã tạo nên hình ảnh xấu cho con đường mang tên Bác.

Bên cạnh giao thông bị ách tắc, tình hình an toàn giao thông cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi xảy ra nhiều vụ va chạm giữa người bán, mua với người tham gia giao thông.

Trước tình trạng trên, đề nghị các cấp, các cơ quan ban ngành có liên quan cần kiểm tra, tìm ra giải pháp hữu ích để giao thông qua khu vực này được thông suốt.

Một số hình ảnh PV ghi lại được:
Đường Hồ Chí Minh: “Điệp khúc”… 5 ngày tắc đường 1 lần - ảnh 3
Hai bên đường đều bị người dân chiếm dụng để bán hàng

Đường Hồ Chí Minh: “Điệp khúc”… 5 ngày tắc đường 1 lần - ảnh 4
Chợ Nà Rị họp ngay trên đường Hồ Chí Minh
Đường Hồ Chí Minh: “Điệp khúc”… 5 ngày tắc đường 1 lần - ảnh 5
Các dịch vụ viễn thông cũng chào bán sản phẩm ngay giữa đường
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản