banner tạm

Cập nhật lúc : 8:59 AM, 19/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Đường quang không đi…”

Nhiều vụ tai nạn giao thông có thể nói là kỳ quặc đã xảy ra, khi có những người “đường quang không đi, lại đâm quàng bụi rậm”, để dẫn đến tai nạn chết người và chết…mình.
Điều đáng nói là, gây tai nạn, phần lớn là do lứa tuổi thanh niên phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu bia khi chạy xe.
 
Một trong những vụ tai nạn như thế vừa mới xảy ra tại Nghệ An, khi chiếc xe tải đang đỗ trước cửa nhà dân, sâu trong lề đường, bỗng có hai thanh niên đi xe máy lao vào đuôi xe, phải nhập viện cấp cứu.
 
Được biết, vào 0 giờ 30 ngày 18/11, trên QL. 48 thuộc địa bàn xã Đồng Hợp, huyện miền núi Quỳ Hợp, chiếc xe máy biển kiểm soát 14-645 L3 do thanh niên Nguyễn Đình Luân (SN 1991) điều khiển chở Đoàn Ngọc Bằng (SN 1992), đều trú huyện Quỳ Châu, Nghệ An, đi chơi khuya về, bất ngờ lao từ ngoài quốc lộ 48 phi thẳng vào chiếc xe tải đang đỗ trong vỉa hè đường.
 
“Đường quang không đi…” 1
Hiện trường vụ tai nạn.
 
Cú phi xe bất ngờ, khiến cả hai thanh niên đều phải nhập viện trong tình trang nguy kịch. Tại hiện trường, chiếc xe máy bị treo lơ lửng sau đuôi xe tải. Ban công an xã Đồng Hợp ngay sau đó đã kịp thời có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu.
 
Ông Phan Hữu Hòa - Trưởng Công an xã Đồng Hợp - cho biết: “Đây là đoạn đường vắng, vòng cung, người cầm lái do uống rượu nên không làm chủ được tốc độ. Cả hai người trên xe máy đều bị thương nặng phải chuyển lên tuyến trên cấp cứu”.
 
“Đường quang không đi…” 2
Chiếc xe máy bị treo lơ lửng ngay phía sau đuôi xe tải.

“Đường quang không đi…” 3
Hiện trường cho thấy chiếc xe máy đã lao đi với một tốc độ kinh hoàng. 
 
Đươc biết, tại địa bàn xã Châu Bình đang có đám cưới, rất có thể các thanh niên này đã uống rượu tại đây trước khi điều khiển xe gặp tai nạn. 
 
Trước đó chưa lâu, vào ngày 3/10, tại Hà Nam, cũng đã có 2 thanh niên chết thảm vì lao xe vào xe tải đang đỗ.
 
Theo một số nhân chứng cho hay, khi đó, một chiếc xe tải đang đỗ bên lề đường để sửa chữa, thì bất ngờ 2 thanh niên - Lê Ngọc Tiến và Nguyễn Cao Sơn (cả 2 đều sinh năm 1992) đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ kinh hoàng theo hướng về Tp. Phủ Lý đâm thẳng vào 2 người đàn ông đang đứng sau xe tải để sửa chữa.
 
“Đường quang không đi…” 4

“Đường quang không đi…” 5
Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 thanh niên chết tại chỗ ở Hà Nam.
 
Cú đâm mạnh khiến Tiến và Sơn chết tại chỗ và một người sửa chữa xe tải bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 
 
 “Trước khi đâm vào gầm xe tải, 2 thanh niên chạy với tốc độ kinh hoàng, lạng lách, đánh võng, khiến người đi đường hoảng sợ. Khi đến gần chiếc xe tải đang đỗ, do thiếu quan sát, cộng với tốc độ cao, nên chiếc xe máy cùng 2 thanh niên chui luôn vào gầm xe” – một nhân chứng kể lại. 
 
Thương tâm và oan uống nhất là vụ tai nạn xảy ra tại TP. Hưng Yên ngày 2/10 vừa qua khiến 2 công nhân sửa xe ô tô tử vong khi đang làm việc.
 
Theo đó, sáng 2/10 tại đường Phạm Bạch Hổ, phường Lam Sơn, hai công nhân của Gara ô tô Tiến Mạnh đang tiến hành sửa một chiếc ô tô đỗ dưới lòng đường thì bất ngờ chiếc xe ô tô tải chuyên chở vật liệu chạy hướng từ Chợ Gạo đi cầu Yên Lệnh (Tp Hưng Yên) di chuyển với tốc độ cao, lao tới, đâm mạnh vào chiếc xe tải đang sửa chữa. 
 
“Đường quang không đi…” 6
Hiện trường vụ tai nạn ở Hưng Yên, khiến 2 công nhân sửa xe tử vong.
 
Cú va chạm đã kéo lê chiếc xe tải trên đi khoảng 5m, lái xe tải đã phanh cháy lốp mài trên mặt đường khoảng 25m mới dừng hẳn. Hậu quả, hai công nhân xấu số - Trần Văn Ánh (SN 1989, quê Ninh Bình) và Trần Văn Thiệu (SN 1994, quê Hưng Yên) chết tại chỗ.

Những vụ tai nạn đau lòng là có thật, cái chết và thương vong là có thật, song nhiều người - đặc biệt là lứa tuổi thanh niên vẫn cố tình xem nhẹ pháp luật và coi rẻ mạng sống của mình cũng như người khác, mặc sức phi thân, lạng lách, đánh võng trên đường.

Để hạn chế những tai nạn thương tâm, các cơ quan chức năng cần xử lý mạnh hơn những trường hợp vi phạm, đồng thời tăng cường giáo dục an toàn giao thông, pháp luật cho lứa tuổi thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức.
duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản