banner tạm

Cập nhật lúc : 10:4 AM, 30/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường Xuân Thủy (Hà Nội): Ùn tắc triền miên vì thi công đường sắt trên cao

Ngày 29/10, nhà thầu thi công tiếp tục rào chắn thêm một đoạn đường trên tuyến đường Xuân Thủy đoạn qua trường Đại Học Sư Phạm. Giao thông của người dân qua đây gặp rất nhiều khó khăn.

Trong thời gian gần đây, tuyến đường Cầu Giấy - Xuân thủy là một trong những điểm nóng nhất về giao thông tại Thủ đô Hà Nội. Việc rào chắn thi công các nhà ga phục vụ dự án đường sắt trên cao khiến tuyến đường này bị thu hẹp lại đáng kể so với ban đầu. Vỉa hè tại nhiều đoạn đã được trưng dụng dành đường cho xe máy đi qua.

Đường Xuân Thủy (Hà Nội): Ùn tắc triền miên vì thi công đường sắt trên cao - ảnh 1

Đường Xuân Thủy - Cầu Giấy có mật độ phương tiện rất cao, đặc biệt là xe ô tô, xe buýt.

Hàng ngày, người dân từ ngoại thành đổ vào cửa ngõ phía tây thành phố rất vất vả mới đến được chỗ làm và đưa đón con tới trường đúng giờ. Tắc đường trong giờ cao điểm là điều mà VOV Giao thông Quốc gia đã phản ánh liên tục trên làn sóng FM 91Mhz về tuyến đường được coi là "Huyết mạch Thủ đô".

Đến ngày hôm qua (29/10), tình hình giao thông tại tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy đoạn qua Đại học Sư phạm càng trở nên trầm trọng. Bởi lẽ, nhà thầu đã rào chắn thêm một đoạn đường phục vụ thi công ngay trước một điểm dừng xe buýt theo cả hai chiều.

Mỗi lần những chiếc xe buýt ra vào đón trả khách đã gây ra tình trạng ùn ứ cho các phương tiện di chuyển ở phía sau. Đó là chưa kể, mật độ tuyến xe buýt qua lại trên tuyến đường này được cho là dày đặc nhất thành phố. Tắc đường là tất yếu!

Đường Xuân Thủy (Hà Nội): Ùn tắc triền miên vì thi công đường sắt trên cao - ảnh 2

Tuyến đường huyết mạch của Thủ đô luôn trong tình trạng ùn ứ, ách tắc vào giờ cao điểm.

Chia sẻ về việc đi lại qua đoạn đường này, chị Trương Thị Phượng (công tác tại trường THCS Dịch Vọng Hậu) cho hay: "Hàng ngày đi và về từ nhà tới cơ quan tôi đã thấy đường rất tắc. Hôm nay, thời gian chờ đợi còn lâu hơn thế. Tôi đã phải điều chỉnh lại giờ đưa con đi học và đến cơ quan. Có lẽ, ngày mai tôi sẽ phải điều chỉnh tiếp lần nữa".

Được biết, việc thi công tuyến đường sắt trên cao sẽ còn kéo dài. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp hữu hiệu để khắc phục vấn đề, giúp việc giao thông đi lại của người dân được thuận tiện hơn.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản