banner tạm

Cập nhật lúc : 9:5 AM, 28/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gây tai nạn rồi mặc cả bồi thường

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra gần cầu vượt Linh Xuân (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM) hôm 4-4 khiến bà Phan Thị Nga (71 tuổi, tạm trú tại phường Linh Xuân) đang đi bán vé số bị dập nát chân trái.

Một người chứng kiến vụ tai nạn kể: Bà Nga đang chờ qua đường thì xe container vượt lên va quệt làm bà ngã, bánh sau của xe cán ngang qua chân bà. Sau khi gây tai nạn, tài xế không dừng lại mà tiếp tục phóng xe bỏ chạy để mặc người bị nạn nằm kêu cứu bên đường. Một người chạy xe ôm gần đó liền đuổi theo và kêu tài xế dừng xe lại nhưng tài xế làm ngơ, tiếp tục chạy. Đến cầu vượt Sóng Thần, người xe ôm này phải nhờ đến lực lượng cảnh sát giao thông đang tuần tra trên đường đuổi theo thì tài xế mới chịu dừng. Vụ việc đang được Công an quận Thủ Đức thụ lý giải quyết.

Bà Phan Thị Nga điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức
Bà Phan Thị Nga điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức

Anh Lý Thuận, con trai bà Nga, cho biết từ lúc xảy ra tai nạn giao thông, tài xế và chủ xe chưa một lời hỏi thăm sức khỏe của mẹ anh. Lúc mới nhập viện, phụ xe theo bà Nga đến bệnh viện làm thủ tục nhập viện. Hai ngày sau, người này mới đưa cho gia đình 15 triệu đồng. Chủ xe tải trên nói nếu làm đơn bãi nại thì sẽ trả thêm 40 triệu đồng để gia đình lo chi phí chữa trị cho bà Nga. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, số tiền để chữa trị cho bà Nga sẽ lên đến hàng trăm triệu đồng vì phải mổ nhiều lần để xếp lại xương chân đã bị gãy nát.

Bà Nga có 3 người con. Một người đang làm thuê ở TP HCM, một người vừa qua đời năm ngoái và người con trai út đang ở Hậu Giang. Hai năm trước, bà Nga lên TP HCM bán vé số phụ con trai nuôi 3 đứa cháu nhỏ. Tại TP HCM, bà Nga sống nhờ ở nhà chủ đại lý vé số trên đường số 1, khu phố 2, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. “Mấy hôm nay, gia đình không có tiền mua thuốc nên cứ đến đêm là bà cụ lại rên rỉ” - anh Thuận nghẹn ngào. Chân bà Nga đã được các bác sĩ phẫu thuật chỉnh xương đúng vị trí và cố định bằng nẹp. Hơn 20 ngày qua, anh Thuận cùng chị thay phiên nhau chăm sóc mẹ, bỏ cả công việc. Ba đứa con nhỏ phải giao lại cho vợ anh vừa đi làm vừa trông nom rất vất vả.


nld.com

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản