banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 AM, 20/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giả công an để cưỡng đoạt tiền người đi đường

Sau khi thực hiện trót lọt 7 vụ chặn người tham gia giao thông để cưỡng đoạt tài sản, 4 đối tượng giả danh cảnh sát hình sự đã bị tóm gọn.
Chiều 19/5, Công an phường 17, quận Phú Nhuận, Tp.HCM cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản của người đi đường.

Các đối tượng gồm: Lê Hoàn Tâm (20 tuổi), Nguyễn Tùng Dương (34 tuổi, cả hai cùng ngụ quận Tân Bình), Lê Văn Thanh (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Vũ Trần Hoàng Phong (30 tuổi, ngụ quận 3). 

Trước đó, vào khoảng 6h00 sáng 19/5, Tổ tuần tra phòng chống đua xe thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất trên đường tuần tra thì phát hiện 4 thanh niên đang chặn xe người tham gia giao thông để kiểm tra hành chính có biểu hiện khả nghi nên đưa về Công an phường 17 để làm việc. 
Giả công an để cưỡng đoạt tiền người đi đường - ảnh 1
4 đối tượng tại cơ quan công an
Giả công an để cưỡng đoạt tiền người đi đường - ảnh 2
Tang vật bị thu giữ

Tại đây, cơ quan chức năng tìm thấy 4 thẻ ngành công an giả mang tên Lê Văn Thanh, 1 còng số tám, 1 dùi cui, 1 bộ đàm và hơn chục triệu đồng. Các đối tượng này khai nhận, Thanh là kẻ cầm đầu và trực tiếp làm giả thẻ ngành công an để chặn người tham gia giao thông nhằm cưỡng đoạt tài sản. 

Theo đó, từ 0h00 sáng 19/5 đến gần 6h00 sáng cùng ngày, bọn chúng giả danh cảnh sát hình sự để thực hiện 7 lần kiểm tra hành chính người đi đường trên nhiều tuyến đường thuộc quận 1, 3, 5… và cưỡng đoạt được với tổng số tiền gần 1 triệu đồng. Cả 4 “công an” bị bắt khi “kiểm tra hành chính” một người đàn ông trên đường Phan Đình Phùng (P.17, Q. Phú Nhuận).

Theo tài liệu của công an, đối tượng Thanh đang bị điều tra về hành vi cướp xe máy và tên Phong cũng có tiền án tiền sự về tội cướp giật tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy ai là nạn nhân của nhóm cướp trên hãy đến cơ quan Công an phường 17 hoặc Công an quận Phú Nhuận để cung cấp thông tin.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản