banner tạm

Cập nhật lúc : 12:59 PM, 06/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai: Quốc lộ 14 ách tắc nghiêm trọng kéo dài hàng giờ

Đường lầy lội khiến hàng nghìn xe khách và xe tải phải chờ đơn vị thi công thông đường để có thể tiếp tục hành trình.
Quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Phú Hòa và xã Hòa Phú của huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai bị ách tắc nghiêm trọng từ 12h đêm 5/4 đến sáng 6/4 vẫn chưa thể thông đường. Hàng nghìn phương tiện bị ách tắc hàng cây số.

Gia Lai: Quốc lộ 14 ách tắc nghiêm trọng kéo dài hàng giờ - ảnh 1

Do mưa lớn trong chiều và đêm 5/4, tại hai điểm Km12 và Km9 trên Quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Phú Hòa và xã Hòa Phú (huyện Chư Păh) bị ách tắc nghiêm trọng từ 12h đêm qua. Đường lầy lội khiến hàng nghìn xe khách và xe tải phải chờ đơn vị thi công thông đường để có thể tiếp tục hành trình.

Anh Quốc Oai, một hành khách cho biết: “Xe của mình xuất phát từ Buôn Ma Thuột đi Kon Tum. Xe của tôi bị tắc tại 2 điểm từ 1 giờ sáng đến giờ. Lúc đầu bị tắc cách đây khoảng 5km, do tài xế quen đường nên vượt qua được đoạn đường đấy. Đoạn này bị tắc khoảng chừng hơn 4h rồi”.

Gia Lai: Quốc lộ 14 ách tắc nghiêm trọng kéo dài hàng giờ - ảnh 2

Theo người dân sống ở hai bên đường, đoạn Quốc lộ 14 đi qua thị trấn Phú Hòa và xã Hòa Phú thi công đã từ lâu nhưng mãi không xong. Do đơn vị thi công đổ loại đất không phù hợp nên đoạn đường này thường xuyên xảy ra ách tắc mỗi khi có mưa.

Bà Nguyễn Thị Lan, ở thôn 3, thị trấn Phú Hòa cho biết: “Do đoạn đường này người ta ủi đất mềm quá, trời mưa xuống là nó nhão, nhão thì gây ra lầy. Tắc miết thôi, cứ mưa xuống là tắc, ba trận mưa vừa rồi là đều tắc hết. Có hồi xe bị lật may mà người không sao”.

Gia Lai: Quốc lộ 14 ách tắc nghiêm trọng kéo dài hàng giờ - ảnh 3
Gia Lai: Quốc lộ 14 ách tắc nghiêm trọng kéo dài hàng giờ - ảnh 4

Hiện lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải tỉnh và đơn vị thi công đang tiến hành các biện pháp nhằm sớm thông đường. Tuy nhiên, do trời tiếp tục có mưa và đoạn đường mà đơn vị thi công dùng đất không phù hợp (không phải đất cấp phối) bị nhão, gây trơn trượt, lầy lội kéo dài hàng cây số nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian. Về vấn đề nhà thầu thi công ẩu (dùng đất không phù hợp) dẫn đến nhiều lần gây ách tắc đã được các ngành chức năng làm việc nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Gia Lai: Quốc lộ 14 ách tắc nghiêm trọng kéo dài hàng giờ - ảnh 5

Thượng tá Lê Văn Châu, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần làm việc với nhà thầu, cả ban an toàn giao thông, rồi cục quản lý đường bộ. Chúng tôi cũng đề nghị các bên sớm khắc phục. Hiện tại lực lượng Cảnh sát giao thông huy động 100% quân số ra để hướng dẫn rồi làm việc với nhà thầu đoạn đường này tăng cường xe chở đá cấp phối để nhanh chóng giải phóng các phương tiện đi”.

Đến 10h30phút sáng nay, các xe tải và xe khách vẫn phải chờ khơi thông đường, công tác khắc phục ách tắc trên Quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Phú Hòa và xã Hòa Phú của huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai vẫn tiếp tục./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản