banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 27/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

GIA LAI: Sau khi Chủ tịch tỉnh “vi hành”, xe dù vẫn hoạt động

ảnh minh họa

Mặc dù lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã trực tiếp “vi hành” và có công văn chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng bến cóc xe dù, nhưng đến nay, trên địa bàn TP Pleiku, xe dù vẫn ngang nhiên hoạt động.
Sau khi Báo Giao thông phản ánh tại các ngã ba Phù Đổng - Lê Duẩn, Trường Chinh - Hùng Vương…(TP Pleiku) tình trạng xe dù bắt khách diễn ra công khai, đến nay, tình trạng này vẫn diễn ra ngang nhiên với tính chất ngày càng phức tạp hơn. Mặc dù ngày 9/9/2013, sau khi báo nêu, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã trực tiếp “vi hành”, kiểm tra tình trạng xe dù, bến cóc tại các khu vực này, đề ra biện pháp xử lý nhưng hậu kiểm tra, đâu vẫn hoàn đó.

Ngày 16/9, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 85/TB-UBND chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh phải xử lý nghiêm tình trạng bến cóc trên địa bàn TP Pleiku. Tuy nhiên, sáng 23/9, chúng tôi có mặt tại cửa ngõ QL14, nối với QL19 vào TP Pleiku vẫn phát hiện nhiều xe khách của các nhà xe Tấn Tài 15 chỗ BKS 81B - 000.88 treo biển đi Phú Bổn (huyện Ayun Pa) đậu trên đường Trường Chinh gần bùng binh để đón khách. Cùng lúc đó, một xe Tấn Tài khác 4 chỗ chạy quanh thành phố để gom khách. Tại ngã ba Hoa Lư, trên QL14 đi Kon Tum cũng có một bến cóc cho các xe khách chạy tuyến Gia Lai - Kon Tum. Khoảng 8h sáng cùng ngày, trên đường Phạm Văn Đồng, xe khách 16 chỗ BKS 82K - 3289 ngang nhiên đậu đón khách và chất hàng cao như núi. Còn xe khách  BKS 81B- 002.72 cũng liên tục chèo kéo hành khách đang đợi xe buýt đi Kon Tum. 

Đến chiều cùng ngày, chúng lại bắt gặp một vài chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS 77 (tỉnh Bình Định) đứng tại các cây xăng số 32 trên đường Lê Duẩn (QL19) cách Bến xe Đức Long khoảng 300 - 400m để bắt khách. Những chiếc xe này bắt mối với các xe khách khác trong tỉnh để sang nhượng khách. Khách chưa đầy thì xe chưa chạy.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản