banner tạm

Cập nhật lúc : 12:15 AM, 30/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia tăng người chết, người bị thương trong ngày nghỉ Tết thứ 2

Được đánh giá là một trong những ngày cao điểm của vận tải Tết Nguyên đán, hôm nay là ngày nghỉ Tết thứ 2 (29 Tết), cả nước xảy ra 52 vụ TNGT, làm chết 31 người, bị thương 56 người.
Trong đó đường bộ xảy ra 50 vụ, làm chết 29 người, bị thương 56 người, xảy ra 17 vụ va chạm, bị thương 18 người, đường sắt và đường thủy nội địa cũng đều xảy  ra 1 vụ, làm chết 1 người. Như vậy so với ngày 28 Tết, TNGT  có giảm 3 vụ TNGT, số người chết tăng 7 người, tăng13 người bị thương, đường thủy nội địa hôm qua không xảy ra TNGT, thì hôm nay xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người.
 
ảnh minh hoạ
Tai nạn giao thông trong Tết luôn tăng cao (ảnh minh họa)
Điển hình là vụ TNGT trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu - Nghệ An một chiếc xe khách chạy theo hướng từ Nam ra Bắc khi đi qua huyện Diễn Châu - Nghệ An đã va quệt với một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy đi ngược chiều. Sau khi va quệt với xe khách, người đàn ông đã ngã văng ra đường. Cùng lúc này một chiếc xe biển xanh lao tới đụng phải khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
 
Trao đổi với  phóng viên Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, qua 2 ngày cao điểm tiếp nhận các thông tin của nhân dân gửi về đường dây nóng phản ánh tình trạng vận tải hành khách, nhiều nhà xe đã bị xử lý. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100 cuộc gọi đến đường dây nóng phản ánh tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá vé.
 
Cụ thể đã xử lý một số trường hợp như xe giường nằm biển số 36B-00206 từ Mỹ Đình đi Thanh Hoá chở quá số người quy định; xe19B-00376 của Công ty thương mại dịch vụ Phúc Hưng từ Phú Thọ về Hà Nội thu vé cao gấp 2,5 lần, các thông tin đã được chuyển đến lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản