banner tạm

Cập nhật lúc : 10:42 AM, 13/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gian dối vé tàu bay: Giấu đầu hở đuôi

Gần đây, một số người đã thỏa thuận với các cửa hàng bán vé máy bay dùng vé giá rẻ tên người khác rồi làm giả mạo giấy tờ nhân thân giống tên trên vé để đi máy bay.
Kiểm tra an ninh tại sân bay
Kiểm tra an ninh tại sân bay

Tuy nhiên, hành động gian dối này khó thoát khỏi sự kiểm tra của lực lượng an ninh. Một số hành khách sau khi cầm trong tay giấy xác nhận nhân thân mới tinh có dấu của địa phương hẳn hoi, lên đến sân bay lại... cẩn thận chủ động đi tìm nhân viên hàng không để hỏi “tên tôi thế này mà đi bằng vé máy bay ghi tên người khác có được không?”. Kết quả là không được bay, mất tiền vé, thậm chí còn bị phạt.

Một số người khác thì lo sợ, lúng túng khi đi qua cửa kiểm tra an ninh nên chỉ sau vài câu hỏi nghiệp vụ của người kiểm tra thì lập tức “lòi đuôi” dùng giấy tờ giả. Một cán bộ cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, có trường hợp khách chỉ là trẻ vị thành niên nhưng lại dùng giấy tờ giả ghi tuổi ngoài 20, thậm chí quê quán, thường trú ghi trên giấy xác nhận nhân thân là ở miền Trung nhưng lại nói giọng Bắc. Những “ca “này hầu như đều không thoát được cặp mắt tinh tường của những nhân viên an ninh giàu kinh nghiệm.

Các trường hợp nêu trên có dấu hiệu gia tăng trong năm nay, khiến Cục Hàng không VN đã mở rộng cảnh báo tới tất cả các cảng vụ, các đơn vị an ninh trong ngành. Lực lượng Thanh tra Hàng không có công văn yêu cầu các địa phương đã xác minh nhân thân cho các khách đi tàu bay này kiểm tra lại tính xác thực của các văn bản, đồng thời có văn bản trao đổi về từng trường hợp cụ thể.

Mới đây nhất, một kỹ sư xây dựng SN1982 đang làm việc tại một công ty cổ phần xây dựng thương mại tại TP HCM đã bị xử phạt 5 triệu đồng khi bị lực lượng an ninh phát hiện sử dụng vé mang tên người khác đi chuyến bay VN 1561, Hà Nội - Cam Ranh vào ngày 15/12/2013.

Dự kiến trong tuần này, thanh tra Cục Hàng không VN sẽ có kết luận về các trường hợp khách dùng giấy tờ giả đi tàu bay bị phát hiện và xử phạt thời gian qua.
 
atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản