banner tạm

Cập nhật lúc : 4:21 PM, 04/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giao thông tê liệt sau khai hội xuân Núi Bà

Sau lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà - Tây Ninh, hàng chục ngàn xe ô tô, mô tô, gắn máy các loại kẹt cứng trên đoạn đường dài gần 5 km trước cổng Khu văn hóa lịch sử danh thắng và du lịch núi Bà Đen,Tây Ninh, làm tê liệt giao thông gần 8 giờ.


Giao thông tê liệt sau khai hội xuân Núi Bà - ảnh 1
Du khách lên Núi Bà Tây Ninh cầu an ngày đầu năm. Ảnh: Phương Vy/TTXVN
Kẹt xe bắt đầu từ lúc 17 giờ 30 ngày 3/2 (tức mùng 4 Tết) và kéo dài đến 1 giờ ngày 4/2 (mùng 5 tết). Lực lượng điều phối giao thông ban đầu còn lúng túng khi xử lý nên đã dẫn đến kẹt xe kéo dài. 

Một số du khách từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An… cũng không chờ được, đã rời xe tự đi bộ vào cổng Núi Bà Đen, chỉ để lại tài xế chờ đường thông thoáng mới chạy xe vào sau. 

Đến 22 giờ ngày 3/2, nhiều người dân đi xe máy đến hội xuân Núi Bà đã quyết định quay lại ra về và thuê người khiêng xe qua “con lươn” với giá 20.000 đồng/xe. Nhiều người đi xe ôtô cũng bỏ xe tại bãi giữ xe. 

Để hạn chế kẹt xe, lúc 23 giờ cùng ngày, lực lượng cảnh sát giao thông đã được tăng cường. Tại ngã tư Đại Đồng, đường vào hội xuân Núi Bà, xe ô tô được điều phối rẽ đi hai hướng núi Bà - Tân Châu và Dương Minh Châu. Cảnh sát tạm thời không cho xe vào hướng khu du lịch; đồng thời các bãi giữ xe gắn máy, ô tô cũng tạm thời không cho khách lấy xe, để hạn chế kẹt xe nối tiếp kéo dài. Đến 1 giờ đêm 4/2, hai làn xe mới được thông thoáng, lưu thông ra vào khu du lịch núi Bà Đen mới bình thường trở lại. 

Theo Ban Quản lý khu di tích văn hóa, lịch sử, danh thắng núi Bà Đen, trong đêm khai mạc Hội xuân Núi Bà (ngày mùng 4 Tết) có gần 140.000 khách du lịch đến dự lễ và tham quan chùa Bà, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản