banner tạm

Cập nhật lúc : 12:45 AM, 26/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giật mình trẻ mới học lớp 5 đã đi xe máy

 Sinh năm 2003, mới học lớp 5 nhưng một học sinh của Trường tiểu học Bình Tiên (Q.6, TPHCM) đã cảnh sát giao thông “tuýt còi” vì điều khiển xe gắn máy và không đội mũ bảo hiểm.
Thông tin này được ghi nhận từ danh sách HS trên địa bàn TPHCM vi phạm luật an toàn giao thông trong tháng 9/2013 do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (Công an TPHCM) cung cấp cho Sở GD-ĐT TPHCM.


Trong 24 HS có tên trong danh sách vi phạm này, có em P.T.P. mới 10 tuổi, là học sinh lớp 5 Trường tiểu học Bình Tiên (Q.6). Em P. vi phạm vào ngày 24/9 với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe.

Một trường học khác sinh năm 2000, đang là HS lớp 8 Trường THCS Bình Đông cũng có tên trong danh sách do điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm. Nhiều HS khác mới chỉ học THCS nhưng đều đã vi phạm lỗi các chưa đủ tuổi đi xe gắn máy trên 50cc, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu...

Học sinh TPHCM vi phạm luật giao thông. 
Học sinh TPHCM vi phạm luật giao thông.

Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị rà soát, phối hợp, thông báo đến cha mẹ học sinh xử lý tình trạng HS vi phạm luật giao thông và nhắc nhở đối với những trường hợp HS vi phạm luật giao thông hiện đang còn thuộc phạm vi quản lý của nhà trường. Đề nghị xử lý nghiêm khắc và hạ bậc hạnh kiểm trong học kỳ đối các học sinh vi phạm các lỗi vi phạm như lưu thông thành đoàn, không có giấy phép lái xe, không chấp hành lệnh dừng xe của CSGT, chở quá số người quy định…

Nhiều năm nay, ngành giáo dục TPHCM đưa ra rất nhiều hoạt động, biện pháp để ngăn chặn tình trạng HS chưa đủ tuổi đi xe máy tới trường như khuyến khích và yêu cầu HS cam kết đi xe đạp điện, tổ chức đưa đón HS đến trường bằng xe buýt... Nhưng thực tế vẫn không giải quyết được tình trạng HS chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe đi xe máy trên 50cc đến trường.

 

Theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản