banner tạm

Cập nhật lúc : 8:42 AM, 18/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nam: Hiểm họa tai nạn giao thông từ việc phơi rơm rạ trên đường

Những ngày này, trên các tuyến đường tại một số địa phương của tỉnh Hà Nam xuất hiện tình trạng người dân chiếm dụng lòng đường để phơi rơm rạ và thóc sau vụ thu hoạch, gây ra nguy cơ về mất an toàn giao thông.
Hà Nam: Hiểm họa tai nạn giao thông từ việc phơi rơm rạ trên đường - ảnh 1 
Ảnh minh họa

Trên Quốc lộ 38B đoạn từ xã Đồng Lý đến xã Tiến Thắng (huyện Lý Nhân) hay các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ thuộc các huyện Lý Nhân, Bình Lục, người dân phơi rơm và thóc cả hai bên đường với chiều dài hàng trăm mét, lấn tận gần tới vạch sơn giữa đường.

Tại một số tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, liên xã, liên thôn ở huyện Lý Nhân, Thanh Liêm, Bình Lục, nông dân còn chất từng đống lúa và tuốt ngay trên mặt đường.

Nhiều người dân còn dùng gạch, đá xếp thành hàng dọc tuyến đường để ngăn không cho các phương tiện giao thông đi vào khu vực phơi thóc. Việc làm này đã làm cản trở các phương tiện tham gia giao thông và gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Anh Nguyễn Văn Hùng, lái xe khách tuyến Hà Nội-Thái Bình, thường xuyên lưu thông trên tuyến Quốc lộ 21B hướng đi huyện Bình Lục, cho biết tôi thấy rất bất an mỗi lần đi qua tuyến đường này vào mùa thu hoạch lúa. Đường thì hẹp nhưng người dân vô tư thu gom rơm, thóc như chỗ không người. Để tránh người dân, nhiều khi tôi phải đánh lái bất ngờ, rất dễ xảy ra va chạm với phương tiện đi ngược chiều.

Nguy hiểm hơn, vào chiều tối, người dân mang xe lôi, xe thùng ra giữa đường để thu dọn rơm, thóc càng dễ gây tai nạn giao thông.

Chỉ một đoạn khoảng 5km trên đường ĐT 497 từ xã Tràng An đến xã Đồn Xá (huyện Bình Lục) có tới hàng trăm đống rơm chất cao từ 2-3m, nhiều đống rơm còn đang cháy dở, khói bốc nghi ngút, bụi bay mù mịt, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn khiến người tham gia giao thông rất khó quan sát.

Để ngăn chặn hành vi vi phạm và phòng ngừa những tai nạn có thể xảy ra từ việc phơi rơm, thóc trên đường, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý nghiêm những hộ dân cố tình lấn chiếm lòng lề đường làm nơi phơi thóc, rơm.

Tiếp nhận thông tin phản ánh của phóng viên TTXVN, ông Đinh Văn An, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Liêm, thừa nhận tuy việc người dân phơi rơm, thóc, tuốt lúa trên đường chỉ mang tính thời vụ nhưng rất dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Liêm sẽ lập tức yêu cầu các xã nhắc nhở người dân không tiếp tục phơi rơm, thóc trên các tuyến đường, có hình thức xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Theo vietnamplus.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản