banner tạm

Cập nhật lúc : 4:59 PM, 19/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Bắt giữ xe khách 45 chỗ chở…90 khách

Sáng nay (19/8), lực lượng CSGT Hà Nội đã phát hiện một xe khách 45 chỗ hoạt động không đúng tuyến và nhồi đến 90 khách tại khu vực bến xe Mỹ Đình.
Theo đó, vào sáng nay (19/8), trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực bến xe Mỹ Đình, đội CSGT số 6 đã phát hiện xe khách BKS 29B 008-00 do tài xế Phạm Văn Xuyên (SN 1980, ở Đại Yên, Hạ Long) điều khiển đang hoạt động không đúng tuyến, có dấu hiệu nhồi khách nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành mệnh lệnh, tài xế Xuyên đã lái xe bỏ chạy. Ngay sau đó, các chiến sĩ đội CSGT số 6 đã tiến hành truy đuổi. Sau gần 3km, lực lượng CSGT mới bắt giữ được chiếc xe này tại gần bến xe Nam Thăng Long.
Đội CSGT số 6 đang lập biên bản xe vi phạm_vovgiaothong
Đội CSGT số 6 đang lập biên bản xe vi phạm.

Đáng nói là cơ quan chức năng phát hiện dù theo qui định, chiếc xe chỉ được phép chở tối đa 45 hành khách nhưng tại thời điểm kiểm tra, có tới 90 người trên xe.

Đội CSGT số 6 đã lập biên bản và tạm giữ chiếc xe khách vi phạm này.

Được biết, vào cuối tháng 4 vừa qua, nhiều hành khách cũng phản ánh về việc xe khách Hoàng Phương 45 chỗ mang BKS 36N-0048 mặc dù sau khi xuất bến đã không còn ghế trống nhưng vẫn liên tục bắt khách dọc đường và nhồi nhét người. Đến địa phận trị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ), xe này đã nhồi tới 90 người.

Trước đó, vào chiều 26/4, Đội CSGT tuần tra của Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính lỗi sang khách không đúng quy định, tạm giữ giấy tờ xe của xe khách 45 chỗ mang BKS 29B-00035 từ bến xe Nước Ngầm về Hà Tĩnh.

Cụ thể, mặc dù chỉ được phép chở 45 hành khách nhưng xe này đã nhồi nhét tới hơn 70 người, mỗi chiếc giường có tới 2 người chen chúc ngồi và thu với giá vé cao gấp nhiều lần ngày thường. Giữa đường, tài xế còn tắt máy bắt khách xuống để "bán" cho xe khác. Sau khi bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt, nhà xe đã buộc phải thuê ô tô khác đến chở khoảng 50 hành khách về Hà Tĩnh.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản