banner tạm

Cập nhật lúc : 11:31 AM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Hai xe taxi “hút chết” vì xà cừ đổ

Trong trận mưa lớn bất ngờ trưa hôm qua (8/9), hàng loạt cây xanh trên đường phố Hà Nội đã bị đổ gây ách tắc giao thông và đe dọa tính mạng người dân.
Tại số 1A Lê Thánh Tông, một cây xà cừ to, có đường kính gốc gần 1m đã bị gió xoáy làm bật gốc, quật đổ xuống chắn ngang đường. Theo nhiều người dân chứng kiến thì lúc đó, có 2 chiếc xe taxi vừa chạy tới nhưng may mắn vượt qua trước khi cây đập xuống chỉ trong tích tắc. Người dân ở đây cũng thở phào vì cây đổ ra đường. Nếu cây đổ ngược vào phía trong nhà thì không biết có chuyện gì xảy ra.

Những người dân ở quanh khu vực cây đổ cho biết, họ rất lo lắng bởi dãy phố này có nhiều cây xà cừ to, rễ trồi lên, mỗi khi có trận gió to là gốc cây rung lên bần bật.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Giám đốc Công ty công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trận mưa trưa ngày 9/8 đã làm 18 cây xanh bị đổ và 11 cây bị gẫy cành cần phải xử lý. Đặc biệt, trong số cây đổ có 2 cây xà cừ lớn, đó là cây ở số 1A Lê Thánh Tông và một cây ở số 1 Trần Khánh Dư. Các cây còn lại thuộc đủ loại như muồng, phượng, bàng, trứng cá...

Trước đó, theo báo cáo nhanh số 105/BC-PCLB-VP ngày 08/9/2013 của Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TP.Hồ Chí Minh, vào hồi 18h00 ngày 6/9/2013, một số quận, huyện trên địa bàn thành phố đã xảy ra mưa đá kèm theo lốc xoáy làm: bị thương 5 người; 373 căn nhà và 77 phòng trọ bị hư hại; 70 cây xanh, 3 trụ điện, 21 bảng hiệu bị gãy đổ; 2,1ha hoa màu bị thiệt hại.

Một số hình ảnh cây gẫy trong trận mưa chiều qua:
Hà Nội: Hai xe taxi “hút chết” vì xà cừ đổ - ảnh 1

Hà Nội: Hai xe taxi “hút chết” vì xà cừ đổ - ảnh 2

Hà Nội: Hai xe taxi “hút chết” vì xà cừ đổ - ảnh 3

Hà Nội: Hai xe taxi “hút chết” vì xà cừ đổ - ảnh 4


Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản