banner tạm

Cập nhật lúc : 8:13 AM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Phố Đông Tác hóa thành…“đông tắc”

 Vào mỗi khung giờ cao điểm buổi chiều, nhiều người phải chịu cảnh ùn tắc trên con phố Đông Tác đã chép miệng than rằng: “Đúng là phố…đông tắc”.
Hà Nội: Phố Đông Tác hóa thành … “đông tắc”_vovgiaothong
Tình trạng "đông tắc" diễn ra thường xuyên trên phố Đông Tác
Thời điểm đông đúc và thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc là vào khoảng 17h đến 18h30 hàng ngày. Đây là khoảng thời gian mật độ giao thông tăng lên rất cao nên phố Đông Tác nhanh chóng trở nên quá tải. Ùn tắc thường xuyên trên đoạn đường từ cầu Đông Tác đến ngã tư giao cắt với phố Tôn Thất Tùng – Phạm Ngọc Thạch.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc trên con phố này. Trước hết là do mật độ giao thông cao mà lòng đường lại nhỏ hẹp nên luôn trong tình trạng quá tải. Thứ hai là hệ thống nhịp đèn tín hiệu giao thông nơi đây chưa hợp lý: Nhịp đèn xanh chỉ có 25 giây trong khi đó nhịp đèn đỏ kéo dài lên đến 90 giây khiến cho lượng phương tiện bị dồn lại rất nhiều mỗi khi dừng chờ đèn đỏ.
Hà Nội: Phố Đông Tác hóa thành … “đông tắc”_vovgiaothong
Bãi đỗ xe lấn chiếm lòng đường
Ngay đầu phố Đông Tác, đoạn tiếp giáp với phố Phạm Ngọc Thạch thường xuyên có một loạt xe ô tô án ngữ dưới lòng đường. Những chiếc ô tô này là “sản phẩm” của bãi trông giữ xe tự phát bên cạnh tòa nhà OceanMart. Tình trạng bãi xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã gây cản trở giao thông trên phố Đông Tác khiến cho các phương tiện qua lại luôn phải chật vật vòng tránh, thậm chí phải lấn sang cả làn đường đối diện rồi dẫn đến tắc đường.
Hà Nội: Phố Đông Tác hóa thành … “đông tắc”_vovgiaothong
Hà Nội: Phố Đông Tác hóa thành … “đông tắc”_vovgiaothong
Đất đá, phế thải trên cầu Đông Tác
Hà Nội: Phố Đông Tác hóa thành … “đông tắc”_vovgiaothong
Ngay ở trên cây cầu Đông Tác cũng rất…đông rác. Đất đá, phế thải đổ tràn kín cả phần đường dành cho xe thô sơ và người đi bộ vừa gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, vừa gây cản trở giao thông.

Nếu những bất cập trên phố Đông Tác không được các cơ quan chức năng quan tâm, xử lý triệt để thì việc ùn tắc trên con phố này vẫn diễn ra đều như cơm bữa.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản