banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 11/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Thanh dầm thi công tuyến đường sắt trên cao rơi xuống đường

Thanh sắt dài hơn 10m, nặng hàng tấn tại công trường thi công tuyến đường sắt trên cao tuyến Nhổn – ga Hà Nội (Hà Nội) bất ngờ “rơi tự do” xuống lòng đường khiến nhiều người “thót tim”.

Hiện trường vụ việc (ảnh CTV cung cấp)

Hiện trường vụ việc (ảnh CTV cung cấp)
Hiện trường vụ việc (ảnh CTV cung cấp)

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 18h30 chiều ngày 10/5, tại công trường thuộc Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – ga Hà Nội. Đoạn gần với số nhà 256, đường Hồ Tùng Mậu (Nam Từ Liêm – Hà Nội).

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên công nhân của công trường trên đang vận hành máy cẩu để đưa thanh sắt dài hơn 10m, nặng hàng tấn, có hình chữ U với độ dày khoảng 10cm phục vụ công việc thi công. Khi máy cẩu đã đưa thanh sắt này lên khá cao so với mặt đất thì bất ngờ thanh sắt tuột khỏi sợi cáp rơi xuống lòng đường lưu thông của các phương tiện.

“Lúc đó tôi nghe thấy tiếng động rất lớn. Tôi quay ra nhìn thấy thanh sắt khá lớn đổ ngang xuống đường, 2 người đi xe máy phanh dúi dụi may mắn thoát nạn. Có thể nói 2 người này may mắn thoát chết trong gang tấc. Lúc đó phương tiện qua đi qua đoạn đường này khá đông, rất may không ai bị thương” – một nhân chứng kể lại.

Hiện trường được nhanh chóng thu dọn sạch sẽ
Hiện trường được nhanh chóng thu dọn sạch sẽ

Cũng theo nhân chứng trên, thời điểm thanh sắt rơi, 1 đầu nằm chắn ngang gần hết 1 làn đường xe lưu thông; còn đầu kia “xé toạc” 1 đoạn tấm rào chắn bằng tôn và vẫn gác lên đó. Chỉ trong “nháy mắt” công nhân đã vội vã thu dọn hiện trường và cho người “vá” ngay tấm tôn rào chắn bị rách.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản