banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 AM, 10/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xe container “cày nát” quốc lộ 6

Xe container và những xe chở hàng hàng ngày lưu thông trên QL6 (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.
Vào đầu giờ sáng (6h00 - 9h00) và cuối giờ chiều (16h00 - 20h00) hàng ngày, trên quốc lộ 6 đoạn qua xã Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, chúng ta không khó bắt gặp khung cảnh vài chục xe container, xe tải nối đuôi nhau đỗ kín hai bên lề đường kéo dài đến 500m để xuất, nhập hàng từ Nhà máy Thức ăn gia súc C.P Việt Nam gây ùn tắc giao thông suốt nhiều giờ đồng hồ. 
Hà Nội: Xe container “cày nát” quốc lộ 6 - ảnh 1
Xe hàng đỗ trật kín hai bên đường tại khu vực gần Nhà máy Thức ăn gia súc C.P Việt Nam
Vào giờ cao điểm sáng và chiều, nhiều người đi qua đây không khỏi bức xúc vì phải chờ đợi các xe hàng ra khỏi Nhà máy Thức ăn gia súc C.P và luôn có tâm trạng nơm nớp lo sợ khi lưu thông bên cạnh những chiếc xe container, xe siêu trường siêu trọng.

Cô Nguyễn Thị Bình (trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) cho biết: “Mỗi sáng tối đi làm và đưa con đi học qua đây, tôi rất khó chịu khi có hàng loạt xe container ra vào gây ách tắc ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông”. 

Người dân sinh sống tại đây cũng cảm thấy bất bình khi mỗi ngày hàng dài xe container, xe hàng đỗ kín hai bên đường làm cản trở việc đi lại và đang “quần nát” con đường này. Chị H (người dân sống đối diện nhà máy) chia sẻ: Những ngày nắng tuyến đường này xuất hiện nhiều “ổ gà”, “ô trâu” nhưng người dân còn tránh được chứ đến những ngày mưa to, đường ngập những “ổ” này ngập trong nước rất nguy hiểm cho các phương tiện đi qua đây. Nhiều trường hợp lao vào “ổ gà” rồi ngã xe gây tai nạn. Người dân ở đây bức xúc đã lâu và đã kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhiều lần nhưng tình hình vẫn chưa được giải quyết. 
Hà Nội: Xe container “cày nát” quốc lộ 6 - ảnh 2
Xe container, xe hàng chở quá tải đang ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng đường
Hàng ngày, số lượt xe container và xe hàng đi qua tuyến quốc lộ 6 có thể lên đến 300 lượt/ngày, nhiều xe chở quá tải trọng so với quy định khiến cho hệ thống đường xá bị cày nát, hư hại nghiêm trọng. Các đơn vị chức năng đã tiến hành đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này nhiều lần nhưng chỉ vài tháng đường lại xuất hiện hàng loạt “ổ gà, ổ voi” khiến việc sửa chữa không mang lại hiệu quả. 

Rất mong sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng và CSGT để giải quyết dứt điểm tình trạng hàng loạt xe container, xe tải hàng ngày “quần thảo” trên tuyến quốc lộ 6 đảm bảo chất lượng con đường và an toàn cho người tham gia giao thông. 
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản