banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý xe công nông tung hoành

Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn tồn tại hiện tượng công nông, xe tự chế lưu hành, tập trung chủ yếu ở vùng sâu vùng xa...
Sau khi đăng bài “Hà Tĩnh: Bất chấp lệnh cấm, xe công nông vẫn tung hoành”, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Võ Trọng Hùng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh. 
Hà Tĩnh: Sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý xe công nông tung hoành - ảnh 1
Ông Võ Trọng Hùng  Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh. 
Ông Võ Trọng Hùng khẳng định: Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn tồn tại hiện tượng công nông, xe tự chế lưu hành, tập trung chủ yếu ở vùng sâu vùng xa. Đây là hành vi bất hợp pháp, bởi vì Chính phủ đã có qui định cấm lưu hành, chủ những loại xe này cũng đã được chính sách hỗ trợ để xóa bỏ. Vậy cần xem xét nguồn gốc của những xe này do đâu mà có.

Việc báo Tầm nhìn phản ánh ở Hương Sơn có nhiều xe công nông, xe tự chế lưu hành ở một số xã, chúng tôi sẽ tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh có văn bản chỉ đạo công an huyện Hương Sơn kiểm tra, làm rõ và xử lý theo quy định. 

Trong việc xe công nông, xe tự chế lưu hành không thể không nói đến trách nhiệm của CSGT, tuy nhiên cũng cần phối hợp với chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý triệt để. Chính quyền địa phương cần nắm rõ các hộ trên địa bàn có những loại xe này, lập danh sách phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết.

Về nguyên nhân dẫn đến tồn tại nói trên, ông Võ Trọng Hùng cho rằng do một số người dân lợi dụng địa bàn vùng sâu vùng xa, chủ yếu dùng xe này để chở cát. Khi có lực lượng chức năng kiểm tra thì đưa xe đi chỗ khác cất giấu, gây khó khăn cho việc xử lý.

Trước đó, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với ông Lê Hồng Anh, đội trưởng đội CSGT huyện Hương Sơn về thông tin liên quan đến vấn đề xe công nông, xe tự chế lưu hành trên địa bàn, nhưng ông Anh không trả lời điện thoại cũng như tin nhắn.

Theo Tamnhin.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản