banner tạm

Cập nhật lúc : 1:0 PM, 27/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Dương phát hiện 61 lái xe nghiện ma túy

Theo Sở Y tế Hải Dương, từ ngày 16-4 đến 25-4, lực lượng liên ngành ở tỉnh Hải Dương gồm: Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Hiệp hội Vận tải ô-tô tỉnh đã tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra ma túy đối với 1.756 lái xe trong tổng số 1.800 lái xe đang làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thuộc Hiệp hội Vận tải ô-tô tỉnh Hải Dương.

 

Qua kiểm tra, xét nghiệm, lực lượng liên ngành phát hiện 61 trường hợp lái xe sử dụng chất ma túy. Những trường hợp phát hiện sử dụng ma túy sẽ chuyển hồ sơ về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hải Dương) để làm rõ. Những trường hợp dương tính với các chất ma túy và những trường hợp không đủ sức khỏe, cơ quan chức năng yêu cầu doanh nghiệp sử dụng lái xe thuộc diện trên chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng quy định.

Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Ba Hàng, Thượng tá Phạm Văn Lưu cho biết: Rất nhiều lái xe sử dụng ma túy khi tham gia giao thông trên quốc lộ 5, quốc lộ 37. Khi đã phê ma túy, lái xe thường không tuân thủ các biển báo giao thông, thậm chí không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát và thường phóng nhanh vượt ẩu. Các vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sử dụng ma túy chiếm tỷ lệ rất cao.

Ông Mạc Văn Thái, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Đợt kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra xét nghiệm ma túy với các lái xe là một trong những giải pháp cấp bách để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của chủ doanh nghiệp vận tải trong việc quản lý lái xe; tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải và người điều khiển xe nhằm bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế những vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên địa bàn tỉnh.


Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản