banner tạm

Cập nhật lúc : 1:13 PM, 20/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng loạt người dân ngã xe máy khi qua cầu trên QL1A

Rất nhiều người dân chạy xe máy qua cầu trên QL1A, đoạn đi qua huyện Châu Thành A, (tỉnh Hậu Giang) bị té ngã trầy xước chân tay và có người gãy chân.
Trưa 19/10, thông tin từ bạn đọc, có rất nhiều người điều khiển phương tiện xe máy đi trên QL1A đoạn qua cầu Đất Sét, xã Tân Phú Thạnh, (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) bị té ngã gãy chân.
Hàng loạt người dân ngã xe máy khi qua cầu trên QL1A - ảnh 1
Bụi mù mịt, đá dăm đổ trên đường gây cản trở giao thông khi người điều khiển xe máy lên cầu.

Tại hiện trường, phía 2 đầu cầu Đất Sét đơn vị thi công vừa đổ đá, vật liệu để chuẩn bị thi công vá mặt đường bị sụt lún. Đá nhỏ, bụi bặm bay mù mịt khi luồng xe chạy qua đoạn này.

Người dân sinh sống tại đây cho biết, từ buổi sáng đến đầu giờ chiều đã có ít nhất 7 vụ ngã xe máy. Trong đó chủ yếu là người đi xe tay ga, một số học sinh, sinh viên và một người bán cá bị gãy chân.
Hàng loạt người dân ngã xe máy khi qua cầu trên QL1A - ảnh 2
Hàng loạt người dân ngã xe máy khi qua cầu trên QL1A - ảnh 3
Cả 2 vợ chồng anh Hoàng ngã lăn quay khi vừa lên dốc cầu. Nhiều người dân chạy ra đỡ xe và tỏ thái độ bức xúc khi người đi đường bị ngã xe

“Lúc trưa có một người đàn ông ở Sóc Trăng đi bán cá basa dạo. Lúc đổ dốc cầu, đâm phải đá dăm xe tròng trành rồi ngã lăn. Ông này bị gãy chân phải, sau đó mọi người gọi xe chở đi cấp cứu bệnh viện” - một người dân tên Phong kể lại.

Quan sát của PV cho thấy, rất nhiều người điều khiển phương tiện xe máy lúc xuống và lên cầu Đất Sét tay lái đều bị loạng choạng, bánh xe lăn trầy trật.

Chỉ trong vòng hơn 30 phút, đã có 2 người điều khiển xe máy bị ngã lăn ngay lúc xuống và lên cầu.
Hàng loạt người dân ngã xe máy khi qua cầu trên QL1A - ảnh 4
Rất nhiều người đi đường dừng xe lại bức xúc vì đá dăm cản trở giao thông.

Không riêng chuyện đổ đá để thi công không có biển cảnh báo. Người dân xung quanh hiện trường còn phải hứng chịu bụi bặm, đá văng vào nhà mỗi khi xe ô tô đi qua.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Hải - Bí thư ấp Phú Lợi (xã Tân Phú Thạnh) cho biết, đơn vị thi công đã đổ đá 2 ngày qua. Nhưng tuyệt nhiên không có biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Hàng loạt người dân ngã xe máy khi qua cầu trên QL1A - ảnh 5
Xuất hiện 2 người đàn ông lấy chân gạt đá để phương tiện xe máy đi qua tránh tai nạn.

“Có nhiều người dân chạy xe té ngã tội nghiệp. Làm đường thì phải có biển cảnh báo, xe đi qua lại là rất nguy hiểm. Họ coi thường tính mạng của nhiều người đi đường. Cần phải đổ nhựa gấp, trước khi những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra” - ông Hải nói.
Khi có quá nhiều người bị té ngã xe, có 2 người đàn ông đi xe máy rồi lên cầu dùng chân gạt những hòn đá giúp xe máy tránh tai nạn.

“Chúng tôi lên hỏi sao đổ đá mà không đổ nhựa làm luôn để tránh tai nạn. Họ bảo là phải chờ đến thứ 2 tuần sau mới làm. Chờ bây giờ đến ngày đó còn không biết bao nhiêu vụ tai nạn lại xảy ra nữa?” – một người dân bên hiện trường bức xúc.
theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản