banner tạm

Cập nhật lúc : 1:49 PM, 24/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng trăm công nhân đi ngược chiều để tới KCN

Cứ sáng sáng, trên QL1A đoạn qua địa phận P.Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa có tới cả trăm phương tiện đi ngược chiều, gây mất ATGT mà chưa thấy lực lượng chức năng xử lý.
Cứ mỗi buổi sáng, công nhân làm việc tại KCN Hoàng Long lại đi ngược chiều tới chỗ làm
Cứ mỗi buổi sáng, công nhân làm việc tại KCN Hoàng Long lại đi ngược chiều tới chỗ làm

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, cứ sáng sáng (từ 6h-7h30') từ chân cầu Tào Xuyên (thuộc P.Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa), hàng trăm công nhân đi xe máy, xe đạp cứ ùn ùn đi hướng ngược chiều trên tuyến QL1A (khoảng gần 500m) khiến giao thông tại đây bị ùn ứ.

Cũng tại thời điểm PV ghi hình, những tốp công nhân khoảng 20-30 người đi xe máy, xe đạp ngược chiều lấn gần hết toàn bộ phần đường xe ô tô và xe máy lưu thông hướng Nam - Bắc trên tuyến QL 1A. Các phương tiện lưu thông hai chiều Nam - Bắc qua đoạn đường này đã gặp không ít khó khăn khi tránh xe, có lúc bị ùn ứ lại để nhường cho các công nhân đi qua. Nguy cơ tiềm ẩn ATGT tại đoạn đường này rất cao.

Đi lấn hết phần đường của xe máy lưu thông hướng Nam - Bắc
Đi lấn hết phần đường của xe máy lưu thông hướng Nam - Bắc

Tìm hiểu được biết, hằng ngày, những công nhân thuộc các xã lân cận KCN Hoàng Long đi làm thường chọn "giải pháp" đi một đoạn đường ngược chiều để rẽ vào đường hầm nhỏ của Tiểu khu Phượng Đình 2 (P.Tào Xuyên) đến Khu công nghiệp (KCN) Hoàng Long làm việc.

Một công nhân làm việc trong KCN Hoàng Long cho biết: "Em làm may ở đây được 3 năm nay rồi. Ngày nào cũng phải đi ngược chiều như thế này cả vì không có đường nào khác để tới chỗ làm nhanh hơn".

Đi theo từng tốp một rải rác bên làn đường ngược chiều để rẽ vào đường hầm nhỏ tới nơi làm việc
Đi theo từng tốp một rải rác bên làn đường ngược chiều để rẽ vào đường nhỏ tới nơi làm việc

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Nguyễn Hồng Hải - Đội trưởng đội CSGT TP. Thanh Hóa cho biết: "Thường thì đây là địa bàn của Công an P.Tào Xuyên quản lý. Nếu tình trạng gây mất ATGT thì chúng tôi sẽ cho lực lượng xuống đó để kiểm tra và có hướng xử lý, điều tiết đảm bảo giao thông".

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản