banner tạm

Cập nhật lúc : 3:34 PM, 19/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng trăm người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt

Trung uý Đào Việt Cường–Đội CSGT số 4 Công an Tp.Hà Nội cho biết, mỗi ngày có hàng chục trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện.
Trung uý Đào Việt Cường – Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội cho biết, mỗi ngày có hàng chục trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện tại mỗi điểm. Sau hơn chục ngày phát động tính ra đã có hàng trăm trường hợp bị nhắc nhở và xử lý hành chính.

Từ ngày 7/3-7/4/2014, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội phát động ra quân xử phạt nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Theo ghi nhận của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, chỉ trong buổi sáng ngày 19/3 sau giờ tan học, tại khu vực ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng đã có từ 10-15 trường hợp vi phạm, chủ yếu là các em học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường.
Hàng trăm người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt - ảnh 1
Xử phạt học sinh vi phạm khi đi xe đạp điện tại khu vực ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng trong sáng ngày 19/3
Trung uý Đào Việt Cường – Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội cho biết: “Mặc dù trong thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã tích cực phối hợp với các trường học trên địa bàn Hà Nội để tuyên truyền cho các em học sinh, sinh viên về việc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường, tuy nhiên, hàng ngày vẫn có rất nhiều em học sinh vi phạm quy định trên khi đi trên đường”.

"Đối với các trường hợp vi phạm là học sinh dưới 16 tuổi, chúng tôi chỉ nhắc nhở các em và yêu cầu phụ huynh ký cam kết nhắc nhở con em mình tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Còn đối với các trường hợp là học sinh, sinh viên trên 16 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện trên đường thì bị phạt 75.000 nghìn đồng (bằng 50% so với mức phạt người trưởng thành không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện trên đường). Việc đội mũ bảo hiểm là rất cần thiết và an toàn cho các em trong trường hợp xảy ra va chạm trên đường”, Truy úy Cường nhấn mạnh.
Hàng trăm người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt - ảnh 2
Vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên chưa nắm được quy định phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện
Trao đổi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, hầu hết các em học sinh trường trung học phổ thông khu vực Bách Khoa, Kim Liên đều cho rằng mình không nắm được quy định nên không biết để tuân thủ. Một số em nắm được quy định nhưng vẫn không thích đội mũ bảo hiểm do thích mũ thời trang hơn.

Theo Trung uý Đào Việt Cường, mỗi ngày có hàng chục trường hợp vi phạm tại mỗi điểm, vì thế sau hơn chục ngày phát động tính ra đã có hàng trăm trường hợp bị nhắc nhở và xử lý hành chính.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản