banner tạm

Cập nhật lúc : 11:20 AM, 28/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hành khách “tố” nhà xe Sao Việt lừa bán vé không đúng tuyến

Không có xe chạy tuyến Lào Cai – Hoà Bình nhưng nhà xe Sao Việt vẫn bán vé cho hành khách đi tuyến này.
Hành khách “tố” nhà xe Sao Việt lừa bán vé không đúng tuyến - ảnh 1
Anh Sáng với chiếc vé chạy sai tuyến của nhà xe Sao Việt. 

Chiều nay (27/5), anh Bùi Văn Sáng, sinh năm 1984, dân tộc Mường, ngụ tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình) bức xúc kể lại: “Sáng ngày 27/5, tôi cùng một người bạn cùng quê dự định vào quầy vé tại bến xe Lào Cai để mua vé của nhà xe Hà Sơn đi từ Lào Cai về Hòa Bình. Khi vào bến mua vé, do không để ý biển ghi tên quầy bán vé của nhà xe nào nên tôi có nói rõ với nhân viên bán vé là muốn đi xe Hà Sơn về Hòa Bình. Khi đó nhân viên bán vé đưa vé và thu 280.000 đồng. Vì chắc mẩm đã mua được vé của nhà xe Hà Sơn nên khi nhân viên này đưa vé tôi cất luôn vào túi không kiểm tra lại. Tuy nhiên khi lên xe đi ngang đường, nhân viên nhà xe Hà Sơn kiểm tra mới biết vé không phải của nhà xe Hà Sơn mà lại là vé của nhà xe Sao Việt. Lúc đó tôi mới mới biết là nhà xe Sao Việt cố tình bán vé sai tuyến cho mình”.

“Đây là lần đầu tiên tôi đi tuyến này. Lúc đó trong túi chỉ có khoảng 300.000 đồng. Tôi đã mua vé hết 280.000 nên hiện giờ không còn tiền để về Hòa Bình. Hiện tôi không còn tiền mua vé về Hòa Bình phải điện cho người nhà mang tiền lên để có tiền đi đường”, anh Sáng than thở.

Hành khách “tố” nhà xe Sao Việt lừa bán vé không đúng tuyến - ảnh 2
Anh Sáng hỏi mua vé từ Lào Cai đi Hoà Bình nhưng lại được nhà xe Sao Việt bán cho vé về Hà Nội. 

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Báo Giao thông về việc này, ông Hải, lãnh đạo điều hành vận tải của hãng xe Sao Việt cho rằng, trường hợp trên có thể là do nhân viên bán vé của hãng đã "giúp" hành khách về Hà Nội rồi sẽ bắt xe khách khác để cho khách về Hoà Bình. Đây là lý do vì sao nhân viên nhà xe Sao Việt vẫn nhận khách đi Hoà Bình và thu mức giá vé 280 nghìn đồng.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Việt Huy, Phó Giám đốc Công ty Hà Sơn cho biết: “Rõ ràng bên đó không có xe đi Hòa Bình mà vẫn bán vé cho hành khách, xong lại chỉ xe Hà Sơn để hành khách đi xe Hà Sơn, lúc hành khách chìa vé ra thì chúng tôi mới biết”.

“Khách người ta không biết thì phải hướng dẫn cho người ta. Mình làm nghề phục vụ thì phải hướng dẫn khách cho chuẩn. Công ty Hà Sơn sẽ hỗ trợ vé cho hành khách trên về Hòa Bình mà không lấy đồng nào”, ông Huy cho biết thêm.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản