banner tạm

Cập nhật lúc : 3:15 PM, 08/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hành khách tung tin có bom trên máy bay tăng đột biến

Bảy tháng qua đã xảy ra 7 vụ tung tin có bom, vật liệu nổ trên máy bay do hành khách thiếu ý thức.

Theo Cục Hàng không, 7 tháng qua đã xảy ra 171 vụ vi phạm an ninh hàng không, tăng 82% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, sự cố do hành khách tung tin có bom tăng đột biến với 7 vụ, tăng 7 lần so với năm trước. Số khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ sai quy định, gây rối, đe dọa nhân viên hàng không cũng tăng gấp đôi năm ngoái, chủ yếu trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam. 

Sự việc mới nhất xảy ra trên chuyến bay của VietJetAir từ Hà Nội đi Nha Trang ngày 12/6, hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng (31 tuổi) đã nói có bom trong người và bị từ chối vận chuyển, bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý khiến chuyến bay khởi hành chậm gần 3 tiếng.

Sự cố mất an toàn bay tăng 34 vụ (tăng 24%) so với cùng kỳ năm trước. Điển hình là sự cố huấn lệnh bay sai của nhân viên không lưu tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng ngày 27/6, khiến máy bay của Vietnam Airlines suýt va chạm với máy bay của Jetstar Pacific. Đây được coi là sự cố uy hiếp an toàn hoạt động bay nghiêm trọng, nếu không được phát hiện kịp thời thì dẫn đến tai nạn máy bay.

Vụ việc VietJet Air chở gần 200 hành khách đi Đà Lạt song đã đưa tới Cam Ranh ngày 19/6 cũng được đánh giá là uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay.

Theo Cục Hàng không, nguyên nhân của những sự cố này do công tác giám sát của Cảng vụ còn yếu, thiếu nhân lực chuyên môn sâu. Cùng với đó, Cục Hàng không chưa quyết liệt trong việc đôn đốc thực hiện các khuyến cáo và áp dụng chế tài trong trường hợp phát hiện sai lỗi. Công tác phổ biến pháp luật cho hành khách còn chưa hiệu quả.

Trong 7 tháng đầu năm, các hãng hàng không đã thực hiện hơn 86.800 chuyến bay với tỷ lệ chậm là 20,9% và tỷ lệ hủy chuyến là 3%. Nguyên nhân được đưa ra là hạ tầng một số sân bay chưa đáp ứng tốc độ phát triển; tắc nghẽn không lưu tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, công tác lập kế hoạch, chuẩn bị trước chuyến bay của hãng hàng không còn hạn chế; cách tính thời gian quay đầu tàu bay chưa phù hợp.
theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản