banner tạm

Cập nhật lúc : 1:39 PM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hậu Giang: Giao thông nông thôn, nỗi lo không của riêng ai!

 Hiện nay, số vụ TNGT ở nông thôn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang có chiều hướng gia tăng, mà nguyên nhân chủ yếu là sự xuống cấp của hệ thống giao thông nông thôn.
Hệ thống giao thông nông thôn xuống cấp là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn. vovgiaothong.vn
Hệ thống giao thông nông thôn xuống cấp là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn. 
Chỉ với chiều dài 1.500m nhưng con lộ tuyến kênh Đứng thuộc xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Mặc dù các vụ tai nạn này chưa đến mức nghiệm trọng nhưng gây ra sự lo lắng cho người dân khi đi qua đoạn đường này nhất là vào ban đêm. Như điểm sạt lở gần nhà bàn Phạm Thị Tư ở ấp Đông An 2A, xã Tân Thành, bà cho biết từ khi đoạn đường bị sạt lỡ đến nay, bà đã chứng kiến 6 vụ tai nạn.

Bà Phạm Thị Tư cho biết: “Khi ban đêm mình thấy xót xa cho cô bác đi qua đây. Người đi thường người ta biết khúc nào nó lỡ người ta tránh, còn những cô bác anh em người ta đi, người ta không biết nhiều khi nguy hiểm”.

Cùng nỗi bức xúc này, anh Phạm Văn Dương, người dân phường Ngã Bảy cho biết: “Sụp nhiều quá, nắng thì mình đi cũng đỡ nhưng mà mưa thì mình đi càng khó hơn. Cái chỗ bể thì như có chỗ người ta đắp đỡ cho mình lấn vô trong mình chạy đỡ vậy thôi”.

Trước sự nguy hiểm đó, chính quyền địa phương cho lắp đặt các biển cảnh báo tạm nên các vụ tai nạn đã có phần giảm nhưng đây không thể là giải pháp căn cơ lâu dài.

Ông Lê Văn Điện, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy cho biết: “Chúng tôi đã vận động bà con tạm thời mình khắc phục bằng cách là cái mé nào sạt lỡ quá thì mình tạm lấy cây sốc, tấn mé đỡ. Thứ hai nữa là mình véc tuyến lộ đất mình lấy lên sạc xuống đó. Mình véc cho tạm thời bà con đi qua”.

Đây cũng là thực trạng chung đối với các tuyến lộ giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Ngã Bảy. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông không cách nào hơn là phải sửa chữa, nâng cấp những con lộ bị sạt lỡ, xuống cấp. Điều này cần phải được triển khai cấp bách để vừa bảo dưỡng kịp thời những công trình tiền tỷ vừa đảm bảo sự an toàn của người dân.

Chương trình Thời sự (Đài PT - TH Hậu Giang)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản