banner tạm

Cập nhật lúc : 2:12 PM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hiểm họa từ nắp cống

Đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) kéo dài từ ngã 3 giao cắt với đường Giải Phóng tới Khu đô thị mới Linh Đàm (đoạn gần cầu cạn đường Vành đai 3). Trên tuyến đường này từ lâu xuất hiện hàng chục nắp cống nhô cao hơn so với mặt đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mỗi khi đi qua đây.

Hiểm họa từ nắp cống - ảnh 1

Dọc đường Nguyễn Hữu Thọ có hàng chục miệng cống thoát nước nhô cao như thế này

Chạy dọc theo đường Nguyễn Hữu Thọ hướng về phía đường Giải Phóng, Theo ghi nhận của PV PetroTimes có tới hàng chục nắp cống nhô cao hơn so với mặt đường từ 7 đến 10 cm, mỗi nắp cống chỉ cách nhau chỉ chừng 5m. Các phương tiện khi đi qua chỗ nắp cống thường phải đánh tay lái tránh nên rất dễ xảy ra va chạm cho người đi phía sau, nếu như không phản xạ kịp.

Hiểm họa từ nắp cống - ảnh 2

Những nắp cống nhô cao hơn so với mặt đường, chỉ cần người điều khiển phương tiện chạy qua là sẽ gây ra một cú sốc mạnh rất nguy hiểm.

Cô Nguyệt, một người bán hàng nước vỉa hè tại đây cho biết: “Chúng tôi ở đây đã chứng kiến rất nhiều vụ va chạm, rồi đánh nhau chỉ vì việc tránh những nắp cống ngay giữa đường này”.

Vì vậy, việc đi lại của người dân qua tuyến đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào buổi tối, khi tầm nhìn bị hạn chế.

Ngoài những nắp cống nhô cao, trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ xuất hiện cả những nắp cống bị thụt lõm sâu như "ổ gà" gây nguy hiểm không kém, vừa cản trở lưu thông, vừa gây mất mỹ quan đô thị.

Một chiến sĩ CSGT trực tại ngã 3 Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng cho biết, tình trạng những chiếc nắp cống nhô cao tồn tại đã từ khá lâu, nên mong các chủ phương tiện khi đi qua con đường này cần chú ý quan sát, chủ động giảm tốc độ để tránh những nắp cống nguy hiểm này. Và cũng mong cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục nhược điểm đường xá này theo đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.
Theo petrotimes.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản