banner tạm

Cập nhật lúc : 6:15 PM, 07/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hố công trình 'nuốt ' cả người lẫn xe

 Một thanh niên cùng xe máy bị rơi xuống hố sâu tại một công trình, may mắn sự việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng.


Tối 6/9, tại công trình xây dựng đào lô cốt nằm trên đường Chế Lan Viên (đoạn gần trước số 33, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM), một thanh niên cùng xe máy bị lọt xuống hố công trình.

Đây là công trình thuộc dự án giảm thất thoát nước TP.HCM do Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn một thành viên làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Liên Doanh Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC - Công ty TNHH Minh Thông.


Hố công trình 'nuốt ' cả người lẫn xe - ảnh 1
Hiện trường hố sâu của công trình "nuốt " cả người và xe


Tại hiện trường, công trình có hố sâu hơn 2 mét, có đường kính rộng hơn 4 mét, phía dưới một chiếc xe máy đang nằm gọn. Quan sát thấy, phía xung quanh công trình này được rào chắn bằng hàng rào sắt, khá tạm bợ. Điều đặc biệt, công trình xây dựng nằm ngay giữa giữa đường Chế Lan Viên, choán hết lỗi đi, tuy nhiên đơn vị thi công lại không đặt đèn chớp nguy hiểm, trở thành chiếc bẫy "nuốt" người đi đường.

Theo phản ánh của người dân, tối cùng ngày, do tuyến đường Chế Lan Viên có hệ thống đèn đường chiếu sáng bất ngờ vụt tắt khiến nhiều người thót tim đi qua khu vực công trình này. Đáng chú ý có trường hợp của anh Nguyễn Văn Vũ (28 tuổi, quê ở Huế, tạm trú tại quận Tân Phú) cùng xe máy không may đã bị rơi xuống hố.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Vũ kể lại, khoảng 19h50, anh điều khiển xe máy BKS 75F1- 021.59 lưu thông theo hướng đường Dương Đức Hiền đi đường Trường Chinh.

Khi đến địa điểm trên, do trời mưa to, hệ thống đèn đường không được bật sáng khiến tầm nhìn xa của anh Vũ bị hạn chế.

“Khi chạy đến nơi, tôi phát hiện có công trình ở phía trước nên lách tay lái né tránh, tuy nhiên không kịp. Chiếc xe máy sau khi leo qua đống cát, lọt khoảng hở hàng rào sắt đã rớt xuống hố..." anh Vũ thảng thốt nhớ lại.

Anh Vũ cho biết thêm, anh bị rớt xuống hố trước rồi sau đó chiếc xe máy mới rớt xuống,. “May lúc đó, phát hiện chiếc xe máy rớt xuống nên nhào vào giữa đống cọc pha, không thì chẳng biết chuyện gì xảy ra.." Vũ run rẩy kể lại.

Tại thời điểm Vũ xảy ra sự cố, một người phụ nữ cũng loạng choạng tay lái lao về phía hố đã được người đi đường lôi ngược trở lại. Anh Vũ nhanh chóng được người đi đường kéo lên khỏi hố, may mắn nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ. Tuy nhiên sự việc đã khiến Vũ một phen hoảng loạn.


Hố công trình 'nuốt ' cả người lẫn xe - ảnh 2
Hệ thống đèn chiếu sáng trên đường Chế Lan Viên không hoạt động, cộng thêm công trình không có đèn báo hiệu từ xa đã gây nguy hiểm cho người đi đường


Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng dân phòng, công an khu vực đã có mặt để phong tỏa hiện trường, điều tiết phương tiện lưu thông né tránh công trình.


Lực lượng Thanh Tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, CSGT quận Tân Phú đã có mặt sau đó để ghi nhận, lập biên bản vụ việc. Đơn vị thi công đã cho công nhân đến thắp sáng khu vực công trình và đặt lại biển cảnh báo.

Đến hơn 21h30 cùng ngày, xe cẩu đến cẩu chiếc xe máy lên khỏi miệng hố. Vụ việc khiến hàng trăm người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem khiến khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng.

Sáng 7/9, Đại diện Đội Thanh tra giao thông số 8 (Thanh tra Sở GTVT TP.HCM) cho biết, đơn vị này đã xử phạt công ty TNHH Minh Thông do không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn giao thông theo quy định để xảy ra tai nạn giao thông với mức phạt 25 triệu đồng và buộc phải khắc phục nhanh để đảm bảo giao thông cho người đi đường.

 

Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản