banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 7.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng

Trong 9 tháng qua, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 7.040 người và 21.780 người bị thương.

Hơn 7.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng - ảnh 1

Con số thống kê của Bộ Giao thông Vận tải vừa được thông báo chiều 4/10 tại buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn báo chí ở Hà Nội.

Báo cáo cho biết, trong 9 qua, cả nước xảy ra hơn 21.800 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.040 người, bị thương 21.780 người. Nhìn chung, tình hình tai nạn giao thông trong 9 tháng qua giảm nhưng số người chết lại tăng 139 người chết. 

Nguyên nhân là do các tháng đầu năm xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng và xe container, làm chết nhiều người. Tuy nhiên, 2 tháng gần đây, số người chết vì tại nạn giao thông, số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng có xu hướng giảm và được kiềm chế.

 

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới là tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quyết tâm không để xảy ra tình trạng gia tăng số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông trong các tháng tiếp theo.

Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2013” và thực hiện “Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”; phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai chương trình thực hiện Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030…

Bên cạnh đó, ngành sẽ đẩy mạnh triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ./.


Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản