banner tạm

Cập nhật lúc : 8:52 AM, 12/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy

Bốc đầu, đứng trên yên xe, nằm trên xe, lái xe bằng chân, ngồi chót vót trên các bao hàng hóa, “6 anh em trên một chiếc xe máy”…- những “màn xiếc” của người đi xe máy, nhất là ở các bạn trẻ đã làm người đi đường nhiều phen “thót tim”.
Mới đây, một clip quay cảnh hai cô gái "làm xiếc" trên đường phố dẫn đến tai nạn được chia sẻ trên Youtube và Facebook. Trong clip, hai cô gái vừa đi vừa cười đùa, một cô đứng lên yên xe, dang hai tay... đi được một đoạn thì chiếc xe đổ, hai cô gái ngã ra đường. 


Tuy nhiên, trên các tuyến đường phố, không chỉ có 2 cô gái trong clip trên mà nhiều người đi đường khác cũng bộc lộ khả năng “làm xiếc” của mình.
 
Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 1
"8 anh em trên một chiếc xe máy".

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 2
Cả "đại gia đình" trên một chiếc xe.


Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 3
Vừa lái xe bằng chân, vừa nhắn tin điện thoại.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 4
Bốc đầu "dọa" người đi đường.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 5
Cho xe dựng đứng để lái xe.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 6
Xe chạy không người lái.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 7
Nằm trên xe để lái.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 8
Cũng nằm trên xe, nhưng điều khiển xe bằng...chân.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 9
Không chỉ có nam, các bạn nữ cũng "làm xiếc" trên xe máy - nằm trên xe.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 10
Đi xe bằng một bánh.

11
"Đoàn tàu" nối đuôi nhau.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 12
Có lẽ người ngồi sau ngồi trên cao để quan sát cho rõ?!.

Hú vía với những “màn xiếc” trên xe máy 13
Sự cân bằng của xe không biết cách nào mà có được với tư thế lái xe này.

 
Những tư thế lái xe kể trên không chỉ là những vi phạm gây mất an toàn giao thông cho chính người ngồi trên xe mà còn cho các phương tiện xung quanh. Nhưng điều đáng lo ngại là dường như nhiều bạn trẻ lại coi đó là thú vui, là cách thể hiện tài năng, cá tính của mình. Vì vậy, người đi đường khi tham gia giao thông cùng với những “diễn viên xiếc” này đã bị nhiều phen hú vía. 

Liên quan tới các vi phạm của người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy như ở các hình ảnh minh họa kể trên, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt như sau:

- Chở theo từ 03 (ba) người trở lên trên xe: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

- Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người ngồi trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

- Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng.

- Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản