banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 AM, 14/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hung thần đua tốc độ trên QL51

Giao thông hỗn loạn tại giao lộ Tân Cang - QL51

QL51 sau nhiều năm sửa chữa nâng cấp khiến người dân luôn chịu cảnh đi lại vất vả thì nay vừa sửa xong, thông thoáng, phẳng phiu lại xuất hiện tệ xe khách đua tốc độ làm thót tim người đi đường. 
Xe ben, xe khách cùng đua

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trên QL51 đoạn qua tỉnh Đồng Nai cho thấy, lượng phương tiện lưu thông luôn ở mức cao. Do đường đã được mở rộng thông thoáng hơn nên các phương tiện từ xe máy đến xe container, xe khách thi nhau mát ga phóng vù vù bất chấp Luật Giao thông. Trong số các “tay đua” bạt mạng này, người đi đường sợ nhất là xe khách. Nhiều người dân sinh sống dọc hai bên QL51, từ ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa) đến huyện Tân Thành (đoạn giáp ranh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, hàng loạt xe khách 16 chỗ ngồi phóng nhanh, vượt ẩu tranh giành khách, nhiều lúc gây hỗn loạn trên tuyến. 

Ngoài ra, những “hung thần” xe ben cũng gây khiếp sợ cho người tham gia giao thông. Tại giao lộ Tân Cang - QL51 (đoạn qua xã Phước Tân, TP Biên Hòa), mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở đầy đất đá phóng ào ào, người đi xe máy mỗi khi nghe tiếng động cơ ô tô gầm rú từ xa phải dạt vào lề tránh đường cho yên tâm. Những chiếc xe này không được che chắn cẩn thận, vừa chạy vừa làm rơi vãi đá xuống đường, xe nào chạy sau không vững tay lái rất dễ gặp tai nạn. “Ngày cũng như đêm, xe khách thì chạy như ăn cướp, xe ben thì dàn hàng hai hàng ba trên đường, nhà tôi không dám cho trẻ em ra đường vì sợ rước họa vào thân”, anh Nguyễn Văn Thế - một người dân cư ngụ ven QL51 đoạn qua xã Phước Tân, (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết.

Anh Lưu Tiến Dũng - Đội trưởng Đội cấp cứu tình nguyện xã Phước Tân cho biết, tình hình trật tự ATGT trên QL51 đoạn qua địa phận TP Biên Hòa luôn diễn biến phức tạp. Tính từ đầu năm 2013 theo sổ tay ghi chép của Đội trên địa bàn xã Phước Tân và các xã lân cận, dọc QL51 đã xảy ra 10 vụ TNGT. Một số trường hợp nạn nhân chết tại chỗ, những trường hợp bị chấn thương nặng, Đội cấp cứu tình nguyện xã Phước Tân đã đưa đi cấp cứu kịp thời.
 
Sẽ lắp thêm nhiều biển báo

Trên tuyến QL51 qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, diễn biến TNGT cũng hết sức phức tạp. Ông Nguyễn Xuân Trạch - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết: “Trong 8 tháng đã xảy ra 25 vụ TNGT nghiêm trọng, làm chết 27 người. Tuyến QL51 còn nhiều bất cập về hệ thống báo hiệu giao thông, mặt đường, hệ thống thoát nước... Ngoài ra, tại một số vị trí chợ, trường học do thiếu biển cảnh báo nguy hiểm hoặc đặt biển sai vị trí nên tình hình ATGT lại càng phức tạp, dễ dẫn đến TNGT”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ông Nguyễn Thành Hóa - Phó Tổng giám đốc BVEC đại diện cho tổ hợp nhà đầu tư BOT Quốc lộ 51 cho biết: “Dự án đang trong quá trình thi công lại phải vừa đảm bảo an toàn giao thông nên đơn vị đã cố gắng hết sức nhưng vẫn còn những bất cập. Chúng tôi đã ghi nhận được phản ánh của tỉnh và đang rốt ráo rà soát để lắp đặt, chỉnh sửa các biển báo đảm bảo ATGT trên tuyến”. 

Ông Hóa cũng cảnh báo tình trạng dọc QL51 có nhiều mỏ đá, nên lượng xe ben thường xuyên lưu thông với mật độ dày, làm rơi vãi đá xuống đường gây cản trở giao thông. Để hạn chế tình trạng này, các lực lượng chức năng cần xử lý mạnh tay. “Chúng tôi đã đầu tư 2 xe quét đường nhưng không dọn xuể. BVEC cũng đang đề nghị Bộ GTVT cho lập trạm cân trên tuyến để hạn chế tình trạng xe quá tải chở vật liệu xây dựng phá đường”, ông Hóa nói.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản