banner tạm

Cập nhật lúc : 11:10 AM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khánh Hòa: Doanh nghiệp vận tải thờ ơ với ATGT

Kiểm tra 50/110 đơn vị vận tải, chỉ có 2 đơn vị thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT và chính quyền địa phương về bảo đảm trật tự ATGT.
Khánh Hòa: Doanh nghiệp vận tải thờ ơ với ATGT - ảnh 1
Phổ biến vi phạm tốc độ

UBND tỉnh thành lập đoàn liên ngành (gồm Ban ATGT, Sở GTVT, Công an, TTGT, Sở Y tế, Sở Khoa học công nghệ, Sở LĐ,TB&XH, Hiệp hội vận tải)  kiểm tra làm 2 đợt và kết thúc vào 31/12/2013. Trong đợt 1, đoàn liên ngành đã kiểm tra 20 đơn vị và 30 đơn vị nhỏ lẻ giao cho TTGT kiểm tra. 
 
Ông Nguyễn Văn Dần - Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết: Chỉ có 2 đơn vị thực hiện tốt tất cả các quy định về kinh doanh vận tải là Công ty TNHH Hà Trang và Doanh nghiệp tư nhân Minh Hiếu. Còn lại ,hầu hết các đơn vị đều thành lập bộ phận theo dõi ATGT, tuy nhiên hiệu quả không cao. Có công ty không có sổ sách, tài liệu quản lý theo dõi hoạt động.

Đối với hoạt động kinh doanh tuyến cố định, nhiều đơn vị báo cáo sai số xe hoạt động. HTX Vận tải Đoàn Kết đăng ký 26 xe khách nhưng chỉ hoạt động 22 xe; HTX Quyết Thắng đăng ký 14 xe nhưng chỉ hoạt động 9 xe. Công ty Phương Trang hoạt động tuyến TP HCM- Nha Trang nhưng không báo cáo với Sở GTVT.

Trong đợt kiểm tra của TTGT Bộ GTVT vừa qua đã phát hiện nhiều xe vi phạm tốc độ kỷ lục như xe khách BKS 79B-006.66 vi phạm 899 lần, chạy tốc độ cao nhất 128km/h; Xe 51B-070.53 của Công ty Quang Hạnh vi phạm 627 lần, tốc độ cao nhất 122km/h. Xe của Công ty Hà Linh vi phạm 1.388 lần, tốc độ cao nhất là 111km/h.
 
Xe khách núp bóng xe du lịch

Nhận định về hoạt động của các đơn vị vận tải sau đợt kiểm tra, ông Nguyễn Văn Dần cho biết: Các doanh nghiệp chuyên hoạt động vận tải đáp ứng tương đối tốt các quy định. Người lãnh đạo, điều hành có chuyên môn cao. Còn với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải chỉ là phụ thì sự quan tâm về an toàn phương tiện và ATGT rất hạn chế. Đa phần không coi trọng người điều khiển phương tiện, coi nhẹ các chế độ về bảo hiểm, hợp đồng lao động... 

Trong 20 doanh nghiệp được kiểm tra, có 2 doanh nghiệp vận tải cá biệt hoạt động kinh doanh vận tải núp dưới danh nghĩa xe du lịch, hợp đồng, không có giấy phép kinh doanh vận tải là Công ty TNHH Phương Nam và doanh nghiệp Tân Hoàng Long. Đặc biệt, sau khi bị thanh tra, yêu cầu dừng hoạt động, doanh nghiệp Tân Hoàng Long còn thuê người hành hung lãnh đạo sở GTVT ngay tại nhà riêng. Đến nay, 8 đối tượng đang bị cơ quan điều tra tạm giam để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.
 

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản