banner tạm

Cập nhật lúc : 1:50 PM, 27/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

KHÁNH HÒA: Nhiều xe sử dụng gỗ, ván cơi nới thùng

Ông Võ Văn Dần - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới nghiêm túc thực hiện việc siết chặt công tác kiểm định, yêu cầu chủ xe phải cắt bỏ phần thùng cơi nới, cũng như các bách móc khóa để lắp đặt phần thùng xe cơi nới trước khi đưa phương tiện vào kiểm định.
Theo ông Dần, trên thực tế vẫn có một số chủ phương tiện tranh thủ cơi nới giữa 2 kỳ kiểm định. Do vậy, Sở GTVT đã chỉ đạo TTGT tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm nếu phát hiện các xe cơi nới hoạt động. 

Trước đó, Sở GTVT Khánh Hòa đã có văn bản nhắc nhở các chủ phương tiện không được cơi nới thùng xe và chở hàng đúng tải trọng cho phép. TTGT Sở GTVT đã sao gửi các văn bản trên cho các chủ phương tiện có xe tải thùng lớn hơn quy định tại Thông tư số 32/2012/TT-BGTVT của Bộ GTVT và yêu cầu ký cam kết không chở hàng quá tải. Ông Cao Tấn Lợi - Phó giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cũng cho biết, với một số xe nhập khẩu từ Trung Quốc trước thời điểm Thông tư 32 của Bộ GTVT có hiệu lực, Trung tâm Đăng kiểm đã phối hợp với TTGT yêu cầu chủ phương tiện cắt be, còn phần thùng chưa cắt hết được (vì có thiết kế) nên đang chờ thêm hướng dẫn cụ thể. Trước đó, Sở GTVT Khánh Hòa đã công bố đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin trong hoạt động đăng kiểm. 

Theo ông Nguyễn Nhạc Tân - Chánh Thanh tra Sở GTVT, trong các trường hợp trên, đại đa số là chủ phương tiện dùng gỗ, ván rộng khoảng từ 20 đến 30cm gác lên thùng xe. Hầu hết các trường hợp trên đã bị lập biên bản tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe theo Điểm đ, Khoản 3, Điều 16, Nghị định 171/2013/NĐ-CP. Các trường hợp vi phạm nêu trên sau khi lập biên bản vi phạm Thanh tra Sở đã yêu cầu lái xe tháo bỏ ngay phần cơi nới (kể cả bản lề) mới cho phương tiện tiếp tục lưu hành.
 
Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Khánh Hòa xem tại đây

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản