banner tạm

Cập nhật lúc : 3:37 PM, 09/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khó dẹp "chợ" hàng rong trên phà

 Đội ngũ bán hàng rong “lưu động” với mọi lứa tuổi, từ tuổi cắp sách đến quá tuổi lao động, họ luôn di chuyển lên xuống phà với tốc độ chóng mặt...
Phà Vàm Cống nối liền 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp, hàng ngày đưa đón hàng trăm nghìn lượt khách và phương tiện qua lại. Vì thế, nơi đây được xem là vùng đất màu mỡ, là nơi tranh giành “lãnh địa” để kinh doanh của lực lượng bán hàng rong hùng hậu trên mỗi chuyến phà gây mất an ninh trật tự, tìm ẩn những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Khó dẹp
Từ các em nhỏ, đến người già, bất chấp nguy hiểm, vô tư chen lấn nhảy lên phà để bán hàng.
Dọc theo hướng xuống phà Vàm Cống, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cảnh bày bán hàng rong nằm án ngữ chiếm hết lối đi khiến mặt đường luôn bị thu hẹp, nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ. Chưa kể đội ngũ bán hàng rong “lưu động” với mọi lứa tuổi, từ tuổi cắp sách đến quá tuổi lao động, họ luôn di chuyển lên xuống phà với tốc độ chóng mặt, có khi túc trực 24/24 trên phà để chế biến bán tại chỗ, đủ các loại hàng ăn, nước uống: bánh mì, trái cây, bắp nấu, trà đá, vé số,… trông hết sức lộn xộn, ồn ào chẳng khác nào là cái chợ. 

Nguy hiểm hơn, những người bán hàng rong bất kể mạng sống, vô tư chen lấn, chạy loạn xạ ở khu vực mũi tàu cập bến mỗi khi phát hiện “mục tiêu” thì lực lượng này vây quanh các “thượng đế” để tranh giành, lôi kéo, ép mua hàng...Nếu vị khách nào không mua hàng mà kiên nhẫn lắc đầu thì xem như may mắn được yên thân thoát nạn, còn không sẽ được “khuyến mãi” bằng một loạt ngôn từ kém văn hóa.

Đặc biệt sau mỗi chuyến phà cập bến dư âm còn lại là vô số thứ rác thải, thậm chí ở mỗi góc khuất trên phà là nơi tiểu tiện của những người bán hàng rong, góp phần làm tăng nạn ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Nơi đây luôn bị bao trùm bởi mùi hôi thối nồng nặc xộc lên mũi khiến ai nấy phải đeo kín khẩu trang hoặc nín thở.
Khó dẹp
Người bán hàng rong ngồi bệt phía trước mũi phà để tranh giành “lãnh địa” bán hàng.
Mặc dù đơn vị quản lý bến phà Vàm Cống đã nhiểu lần nhắc nhở, phản ánh bằng cách gắn biển “Cấm mua bán khu vực bến phà”, thế nhưng tình trạng này vẫn không hề giảm. Nhằm lặp lại tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là những ngày giáp Tết, đề nghị các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ, đồng thời xử lý triệt để những trường hợp cố tình vi phạm, tránh “lờn thuốc”.
VOVGIAOTHONG.VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản