banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 28/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khó giải quyết “điểm đen” trên Quốc lộ 1A

Được coi là “điểm đen” từ khi Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận huyện Thanh Trì, Hà Nội đang triển khai dự án, dù đã có sự phối hợp phân luồng tuyến, tuy nhiên khu vực này vẫn thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Ghi nhận của phóng viên vào mỗi đầu giờ cao điểm buổi sáng, đoạn đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Thanh Trì thường xuyên xảy ra ùn tắc, gây ức chế cho người tham gia giao thông. Vào những thời điểm lễ, tết, người dân từ thủ đô về các tỉnh nghỉ phép sẽ khó tránh khỏi ách tắc kéo dài xảy ra.

Khó giải quyết “điểm đen” trên Quốc lộ 1A - ảnh 1
Tình trạng ùn tắc thường diễn ra tại khu vực Tứ Hiệp - Ngọc Hồi

Tình trạng ùn tắc thời gian gần đây thường xảy ra tại ngã ba Ngũ Hiệp - Ngọc Hồi. Đặc biệt tình trạng ùn tắc kéo thường diễn ra mỗi khi đoạn đường này xảy ra tai nạn. Được biết dự án đang triển khai trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận huyện Thanh Trì do Sở GTVT Hà Nội làm chủ đầu tư.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Phạm Hồng Tiến cho biết, “điểm đen” ùn ứ giao thông thường diễn ra vào đầu giờ sáng, tại một số địa bàn đang có dự án triển khai. Vì khu vực này đang được triển khai xây dựng nên "rất khó giải quyết" triệt để tình trạng ùn tắc giao thông.

Để giải quyết tình trạng trên, UBND huyện đã phải “liên tục trao đổi” với chủ đầu tư giải tỏa phương tiện lưu thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Đồng thời chính quyền huyện phải thu hồi đất lưu không ven đường để Sở GTVT mở rộng mặt cắt, đáp ứng nhu cầu đi lại trước mắt cho người dân. Riêng tại khu vực Ngọc Hồi thời lượng ùn tắc nhiều nhất đã phải xây dựng một cây cầu bên cạnh để phương tiện lưu thông dễ dàng hơn.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc khó khăn trong quá trình triển khai dự án được xác định, do trên địa bàn này đang có quá nhiều khu tập thể. Bên cạnh đó công tác GPMB cũng còn đang gặp khó khăn khi thực hiện chính sách đền bù theo sát giá thị trường, tình trạng khiếu kiện còn diễn ra.

“Chúng tôi xác định đây là "điểm đen" xảy ra ùn tắc giao thông. Công an huyện phải thường xuyên phối hợp với Công an TP hướng dẫn, giải quyết tình trạng ùn ứ, nhưng vì dự án đang triển khai nên rất khó giải quyết triển để” – ông Tiến nói.


Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản