banner tạm

Cập nhật lúc : 11:36 AM, 03/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khởi tố đối tượng hất CSGT lên nắp capô chạy 3 km

 Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương vừa cho biết, Cơ quan điều tra Công an TP Hải Dương đã chính thức tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Hải (Mỹ Hào, Hưng Yên) với tội danh “chống người thi hành công vụ”.

 Trao đổi với PV Dân trí vào sáng nay (3/9), một lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, liên quan đến hành vi không chấp hành yêu cầu dừng xe của lực lượng CSGT TP Hải Dương, vào ngày 29/8, đối tượng Nguyễn Đức Hải (sinh năm 1979 trú tại Dương Hòa - Minh Đức - Mỹ Hào - Hưng Yên) lưu thông sai làn đường đã điều khiển xe ô tô Camry mang BKS 89A - 002.98 bỏ chạy đã hất một chiến sĩ CSGT lên nắp capô một đoạn đường dài khoảng 3km.

Sau khi vào cuộc làm rõ vụ việc, Cơ quan điều tra Công an TP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hải với tội danh: “chống người thi hành công vụ”. Đối tượng Hải cũng bị nhận quyết định tạm giam có thời hạn, tuy nhiên cơ quan điều tra vẫn chưa thực hiện biện pháp tạm giữ hình sự đối tượng vì trong quá trình bỏ chạy hòng thoát khỏi lực lượng làm nhiệm vụ, Hải đã bị tổn thương và đã được đưa đi cứu chữa tại bệnh viện.

Cũng theo lời của lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương thì: “Tính đến sáng nay, đối tượng Hải đã được các bác sĩ chăm sóc dần bình phục, hiện đang được chăm sóc điều trị bình thường. Có thể, đối tượng sẽ được đưa về trại tạm giam để tiếp tục điều trị và thực hiện việc phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc liên quan đến hành vi chống đối có phần rất nghiêm trọng của đối tượng này”

Chiếc xe ô tô là tang vật vi phạm bị tạm giữ tại CQĐT Công an TP Hải Dương
Chiếc xe ô tô là tang vật vi phạm bị tạm giữ tại CQĐT Công an TP Hải Dương

Liên quan đến sự việc, phóng viên đã liên lạc với Thượng tá Cù Trọng Nam - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương nhưng bị từ chối cung cấp thông tin.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 29/8, tổ công tác số 1 của Đội CSGT Công an TP Hải Dương đang làm nhiệm vụ, nhận được thông báo bằng bộ đàm qua máy ảnh đã phát hiện xe ôtô Camry BKS 89A- 002.98 vi phạm đi không đúng phần đường.

Tổ công tác đã tổ chức đội hình dừng phương tiện trên để kiểm tra. Khi thấy tín hiệu dừng xe của tổ công tác, lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà quay đầu rồ ga bỏ chạy về phía cầu Phú Tảo.

Lực lượng CSGT cử 2 chiến sĩ đi trên 2 xe mô tô truy đuổi chiếc xe vi phạm. Trên đường Trường Chinh (TP Hải Dương), lái xe tiếp tục vi phạm chạy quá tốc độ quy định 107km/h. Tại đường Trường Chinh, tổ công tác số 4 do đồng chí Nguyễn Ngọc Anh làm tổ trưởng đã tổ chức đội hình để dừng phương tiện trên, lái xe tiếp tục không chấp hành mà cho xe lao thẳng vào tổ công tác rồi bỏ chạy.

Tại ngã ba Hoàng Long do lưu lượng phương tiện di chuyển trên QL5 hướng Hà Nội- Hải Phòng đông nên lái xe không sang đường được buộc phải dừng lại. Lúc này, một chiến sĩ CSGT chặn phía trước đầu xe ôtô, yêu cầu lái xe chấp hành yêu cầu kiểm tra.

Lái xe không chấp hành ngồi im trên xe, sau đó thấy lưu lượng phương tiện trên QL5 đã vắng, lái xe đạp ga đâm thẳng hất một chiến sĩ CSGT lên nắp capô chạy khoảng 3km thì bị giữ lại đưa đi điều trị, cùng đó cơ quan Công an vào cuộc để xác minh làm rõ sự việc.


Theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản