banner tạm

Cập nhật lúc : 9:0 AM, 26/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không ngờ tai nạn chỉ vì chiếc chăn bông hay cục đá!

Nhiều người đi đường đã từng là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông một cách rất “oan ức”. Khi lái xe trên đường, họ bất ngờ bị những “vật thể lạ” vô chủ trên đường làm cho “điêu đứng”. Từ chiếc mũ bảo hiểm vỡ, cục đá hay đến một chiếc chăn bông, tất cả đều làm họ gặp phải tai ương.
Tai nạn vì các chướng ngại vật trên đường

Thấy chiếc chăn bông ở giữa đường, tưởng có người nằm, tài xế xe tải vội đánh lái tránh. Cú bẻ lái gấp đã khiến chiếc xe lật nghiêng ra đường và trượt đi khoảng 10m.
 
Đó là một tai họa mà anh Bùi Văn Tường (Hải Dương), tài xế của chiếc xe tải BKS 34C-051.48 đã phải gánh chịu trong ngày 22/5 vừa qua.
 
Cụ thể vào khoảng 12 giờ 20’ cùng ngày, anh Tường điều khiển xe lưu thông QL5 theo hướng Hải Dương - Hà Nội. Khi đến Km31 đoạn qua xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên), thấy chiếc chăn bông ở giữa đường, tưởng là có người nằm, tài xế vội bẻ lái gấp sang phải khiến chiếc xe không giữ được thăng bằng, lật nghiêng ra đường và trượt đi khoảng 10m, sau đó bốc khói nghi ngút. Rất may tài xế và phụ xe thoát kịp ra ngoài.
 
Không ngờ tai nạn chỉ vì chiếc chăn bông hay cục đá 1
Chiếc chăn bông - thủ phạm làm chiếc xe bị lật nghiêng, trượt dài phía sau. (Ảnh: Dân Trí)

 
Tài xế Tường bàng hoàng kể lại: “Khi nhìn thấy chiếc chăn nằm giữa đường, đắp như kiểu có người nằm, tôi giật mình vội đánh lái sang phải để tránh nên xe lật nghiêng ra và trượt đi như vậy. Khói bốc lên là phát ra từ bô ống xả, do dầu tràn. Tôi đã nhanh chóng dung bình xịt cứu hỏa trong xe và dập tắt kịp thời, rất may xe không cháy lớn”.
 
Không may mắn như anh Tường, chủ xe gắn máy BKS 11X1 – 0967 đã bị tử nạn bởi một chướng ngại vật trên đường. Với trường hợp này, “thủ phạm” không to như chiếc chăn bông, nhưng lại vô cùng “đáng sợ”, đó là…một hòn đá!
 
Vụ việc được các nhân chứng kể lại như sau: Vào khoảng 13 giờ ngày 24/4, một người đàn ông điểu khiển xe gắn máy mang BKS nói trên (chưa xác định định được danh tính) chạy theo hướng huyện Hà Quảng, Tp.Cao Bằng. Khi đi đến đường HCM, đoạn qua xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, chủ phương tiện đã đi với tốc độ nhanh và đâm phải một hòn đá nằm trên đường, làm mất tay lái đã ngã văng xuống đường. Hậu quả, người đàn ông này bị chết tại chỗ, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. 
 
Không ngờ tai nạn chỉ vì chiếc chăn bông hay cục đá 2
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh minh họa, Nguồn: VOV)

Truy tìm chủ nhân của các “vật thể lạ”
 
Nhiều người chia sẻ rằng khi đi trên đường phố, họ vẫn gặp phải nhiều đồ vật rơi vãi trên đường như mũ bảo hiểm bị vỡ, mảnh thủy tinh, chiếc áo mưa, đôi khi còn là… một túi rau! Còn các vật liệu xây dựng như gạch, đá, cát…ở giữa đường thì là mối “lương duyên” thường xuyên. Khi gặp các chướng ngại vật, nếu trời sáng và đi với vận tốc chậm thì hầu như các chủ phương tiện sẽ kịp giảm tốc và chuyển hướng xe. Tuy nhiên, khi tầm nhìn bị hạn chế, người điều khiển xe lại đi với tốc độ nhanh thì khả năng bị ngã xe do đâm trực tiếp vào vật thể hoặc bị mất tay lái do tránh chướng ngại trên đường là rất lớn. Và hai vụ tai nạn kể trên là một hồi chuông báo động về những nguy hiểm mà các chướng ngại vật có thể đem tới cho người đi đường.

Nhưng những vật này từ đâu mà có?
 
Có thể thấy rằng “xuất xứ” của các chướng ngại vật trên đường có từ rất nhiều nguồn: có thể do một người “bỏ của chạy lấy người” (khi đi trên đường, chẳng may có vật bị rơi – như mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, một túi đồ, cũng có thể là một chiếc chăn, chiếu cũ..nhưng nghĩ không quan trọng đến mức phải quay lại lấy nên nhiều người đã phóng xe đi tiếp còn để vật bị rơi ở lại); một chiếc xe chở vật liệu xây dựng nhưng xếp hàng hóa không đúng quy định nên để vật liệu bị rơi vãi trên đường; một cá nhân đổ trộm phế thải, đất đá ra đường; một người đổ rác bừa bãi ra lề đường và tiếp tục bị một bàn chân nào đó đá ra giữa đường..v..vv..
 
Không ngờ tai nạn chỉ vì chiếc chăn bông hay cục đá 3
Làm rơi vỡ vỏ bia trên đường nhưng "chủ nhân" đã bỏ đi, để lại "sản phẩm" cho CSGT. (Ảnh Internet)
 
Hầu như các chướng ngại vật này chủ yếu được thu dọn bởi nhân viên lao công hoặc các đồng chí CSGT. Nhưng trong nhiều trường hợp, chưa kịp được thu dọn, các “vật thể lạ” trên đường đã “giăng bẫy” cho các phương tiện khi đi qua. Còn các chủ nhân thực sự của nó vẫn đang ở một nơi xa xăm nào đó và không hề hay biết tác hại mà mình đã để lại cho người đi phía sau.
 
Không biết tới khi nào từng người đi đường sẽ ý thức về việc bảo đảm không để rơi vãi các đồ vật hay hàng hóa trên đường, hoặc ít nhất sẽ quay lại nhặt những thứ mà mình đã đánh rơi, nhưng trước hết, mỗi người trong chúng ta đều có thể trở thành những “sứ giả an toàn” cho mọi người bằng cách dừng lại, nhặt tất cả những vật rơi vãi nguy hiểm mà chúng ta gặp phải trên đường...
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản