banner tạm

Cập nhật lúc : 3:23 PM, 12/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khúc cua thường lật xe trên QL12C

Chỉ tính riêng trong năm 2014, tại đường cua này đã xảy ra tới ba vụ lật xe, tai nạn tự gây chỉ vì lái xe không làm chủ được tốc độ khi xuống dốc gặp đường cong.
27

QL12C đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý đường bộ II, trên QL12C đoạn qua xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đang tồn tại hai đoạn cua dốc với tổng chiều dài 300 m. Đường cong dốc này nằm ở lý trình Km 62+400 - Km 62+500 và Km 63+00 - Km63+200. Với bán kính đường cong hẹp, trên đường dốc lại bị che khuất một phần tầm nhìn ở bờ ta luy dương bên phải tuyến, đường cong này đã trở thành một điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh Nam, một người dân sống ở khu vực này kể, thỉnh thoảng lại thấy khu vực này có những xe ô tô không làm chủ được tốc độ khi đi đến đoạn đường này đã đâm vào dãy tôn hộ lan khiến tôn và phương tiện bị hư hỏng.

Cục Quản lý đường bộ II cũng ghi nhận, tối 27/9/2014, ô tô chuyên dụng chở xăng dầu mang BKS 73C-004.32, lái xe Dương Văn Hợi (SN 1972, Quảng Trạch, Quảng Bình) chủ quan không giảm tốc độ dẫn đến xe bị lật, bốc cháy trên đường. Hậu quả, toàn bộ xăng dầu trên xe đổ tràn ra đường bốc cháy, thiêu rụi phương tiện vận chuyển và nhiều công trình trên tuyến. Thiệt hại từ ba vụ tai nạn ước tính lên đến 1,33 tỷ đồng.

Ông Đào Văn Minh, Cục phó Cục Quản lý đường bộ II cho biết, hiện nay, Cục đã lập hồ sơ và trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam phương án xử lý “điểm đen” này. Theo đó phương án sắp tới sẽ là mở rộng mặt đường, bạt mái ta luy đảm bảo giao thông. Đồng thời, bổ sung gờ giảm tốc, biển cảnh báo đường cong nguy hiểm.

“Trong lúc chưa được khắc phục, xử lý, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị quản lý tuyến đường tiến hành sơn lại phần vạch kẻ tim đường, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, các phương tiện khi đi tới đoạn tuyến này cũng cần chủ động giảm tốc độ tới mức an toàn và tập trung quan sát tránh xảy ra những trường hợp tai nạn đáng tiếc”, ông Minh khuyến cáo.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản