banner tạm

Cập nhật lúc : 2:12 PM, 13/03/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra container biển đỏ, phát hiện không có công lệnh chở hàng

Chiếc xe biển đỏ này chở 27 cuộn thép, mỗi cuộn có khối lượng 2,1 tấn, tổng khối lượng hàng là 56,7 tấn.
Kiểm tra container biển đỏ, phát hiện không có công lệnh chở hàng - ảnh 1
Xe biển số đỏ đang bị lực lượng chức năng dừng để kiểm tra 

Khoảng 14h50' ngày 12/3, Đội TTGT số 5 (TTGT - TP.HCM) phối hợp cùng Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT (PC 67 Công an TP.HCM) đã ra lệnh dừng một chiếc xe container để kiểm tra. Chiếc xe này có biển số đỏ (ký hiệu của biển số quân đội) trong đó biển số đầu kéo là TH-54-78, biển số sơmi rơmoóc là BM -019. Chiếc xe này chở 27 cuộn thép, mỗi cuộn có khối lượng 2,1 tấn, tổng khối lượng hàng là 56,7 tấn.

Khi lực lượng TTGT và CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ thì tài xế nói là phía quân sự giữ giấy tờ nên không chịu trình. Lực lượng TTGT - CSGT phải liên hệ với lực lượng Kiểm soát quân sự TP.HCM để phối hợp xử lý. Đến 16h30' hai cán bộ của lực lượng Kiểm soát quân sự đến thì tài xế mới chịu xuất trình giấy tờ đó là giấy phép lái xe, sổ kiểm định.

Kiểm tra container biển đỏ, phát hiện không có công lệnh chở hàng - ảnh 2
 Xe này đang chở những cuộn thép nhưng không có giấy công lệnh chở hàng

Thiếu úy Nguyễn Văn Tuấn – Tổ trưởng tổ Kiểm soát quân sự cho biết, tài xế không xuất trình được giấy công lệnh chở hàng từ điểm nào đến điểm nào theo quy định của ngành. Vì vậy chiếc xe đã được đưa về bãi của quân đội để xác minh và kiểm tra xe này có phải là của quân đội hay không?

Thời gian qua trên địa bàn các tỉnh phía Nam đã xuất hiện nhiều xe biển số đỏ (biển số quân đội) vận chuyển hàng quá tải trọng. Ngày 11/3, TTGT tỉnh Bình Thuận đã xử lý hai chiếc xe biển số quân đội chở hàng quá tải trọng cho phép. Qua xác minh điều tra thì hai xe này sử dụng biển số giả để qua mặt cơ quan chức năng.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản