banner tạm

Cập nhật lúc : 1:16 PM, 01/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiên Giang: Bất cập an toàn giao thông nông thôn

Đường giao thông nông thôn đưa vào sử dụng giúp bà con thuận tiện trong sinh hoạt, giao thương. Tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông lại có những biểu hiện đáng lo ngại.
vovgiaothong_Kiên Giang: Bất cập an toàn giao thông nông thôn
Tình trạng đua xe, lạng lách đánh võng xuất hiện tại các tuyến đường nông thôn gây lo lắng cho nhiều người dân - Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Theo Ban An toàn giao thông huyện Hòn Đất, trong 9 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn huyện xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông và va quệt 37 vụ, trong đó phần lớn xảy ra ở khu vực nông thôn, đường liên xã.

Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông là chạy nhanh vượt ẩu, chở người, hàng hóa vượt quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện khi uống rượu bia…

Tuyến đường giao thông nông thôn nối liền thị trấn Hòn Đất tới UBND xã Nam Thái Sơn có chiều dài trên 15km. Tại đây có một tuyến được xây dựng bằng bê-tông theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm và một tuyến được láng nhựa do ngân sách Nhà nước đầu tư.

Sau khi hai tuyến đường này hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong xã được thuận tiện. Tuy nhiên cũng đã xuất hiện những tệ nạn, một số thanh niên tụ tập đua xe, chạy quá tốc độ gây hoang mang, lo lắng cho bà con…
Bản tin Thời sự (Đài PT - TH Kiên Giang)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản