banner tạm

Cập nhật lúc : 11:0 AM, 18/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kinh hoàng với nạn đua xe vùng ven Kì 2: Nạn nhân của quái xế

Đã có không ít “yên hùng” chết thảm trên đường đua và nhiều người đi đường chết oan vì nạn đua xe. Nhưng bao nhiêu đó cũng chưa đủ để chặn đứng vấn nạn trên.
Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều người dân khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Tp.HCM vô cùng bức xúc bởi tình trạng tụ tập đua xe về đêm diễn ra trên đường A9 đã lâu mà chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để. Đáng nói hơn, đường A9 chỉ cách văn phòng khu phố 4 vài trăm mét và cách trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa B chưa đầy 2km. 

Bữa cơm cuối cùng

Chiều một ngày đầu tháng 3, chúng tôi đến nhà chị Nguyễn Thị Bốn – vợ của anh Nguyễn Dương Mười (SN 1974, ngụ ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) – một nạn nhân của vụ đua xe trái phép.

Kể lại câu chuyện chồng mình bị quái xế đâm vào 19h30 tối ngày 6/6/2013 ở đường số 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, chị Bốn vẫn không tin đó là sự thật. “Tối đó, sau khi ăn tối xong, chồng tôi nói xuống nhà người em uống nước trà, tôi bảo ở nhà nghỉ để mai đi làm chứ uống trà gì, mắc công nó rủ uống rượu nữa. Lúc đó, ông xã tôi cũng lừng khừng, nửa muốn đi, nữa không muốn đi. Ổng đi được một lúc, thì tôi xuống bếp rửa chén vừa quay lên nhà trên thì nhận hung tin”, chị Bốn nấc nghẹn.

Kinh hoàng với nạn đua xe vùng ven Kì 2: Nạn nhân của quái xế - ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Bốn kể lại sự việc với phóng viên
Ngồi kế bên, chị H, hàng xóm của chị Bốn xót xa: “Vợ chồng anh Mười hiền lắm, suốt ngày chăm chỉ làm ăn và được lòng người dân ở đây. Ai cũng sợ nạn đua xe, cứ tối tối là bọn trẻ tụ tập lạng lách, chạy bạt mạng. Phụ nữ đi xe máy như tụi tôi còn sợ huống gì là đàn ông, mà tụi nó chạy như vậy thì đâm vào không chết thì cũng bị tàn tật”.

“Mấy bác lớn tuổi ngồi uống cà phê ở đó cho biết khi chồng tôi đang cho xe từ từ sang đường thì bất thình lình có ba chiếc xe đua lao xuống và anh may mắn tránh được nhưng đến chiếc thứ tư tránh không được nên bị đâm mạnh húc văng xuống đường. Lúc tôi chạy ra thì thấy anh đã nằm bất động rồi, tôi hút máu mũi, máu miệng và xốc dậy đưa đi cấp cứu nhưng tới ngã tư Gò Mây thì…”, vợ nạn nhân chua xót. 

Buổi tối xảy ra vụ tai nạn định mệnh cũng là bữa cơm cuối cùng mà gia đình chị đoàn tụ và cũng từ đó đến nay, chị Bốn phải sống trong cảnh góa phụ, một mình chị vừa lo kinh tế gia đình vừa nuôi hai con nhỏ ăn học. 

Tàn tật vì quái xế đâm

May mắn hơn trường hợp của anh Mười, anh Lê Văn Bốn (SN 1971, cũng ngụ ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) chỉ bị gãy chân, rách môi và chấn thương vùng mắt. Tai nạn ập đến anh vào chiều tối ngày 5/11/2013, trong lúc anh ra chợ để phụ vợ dọn hàng thì bị các tay đua đân khiến anh trọng thương. 

Khi nằm điều trị tại bệnh viện 115, anh Bốn cho biết: “Chiều đó tôi ra chợ giúp vợ dọn hàng, đang đi bình thường và gần tới nhà thì tôi nghe tiếng nẹt pô ầm ầm và khi tỉnh dậy thì thấy mình ở trong bệnh viện, lúc đó tôi mới biết mình bị đâm xe”.
Kinh hoàng với nạn đua xe vùng ven Kì 2: Nạn nhân của quái xế - ảnh 2
Anh Lê Văn Bốn bị quái xế đâm gãy chân phải nằm ở bệnh viện điều trị
Túc trực trong bệnh viện để chăm sóc cho chồng mình, chị Nguyễn Thị Tú kể: “Lúc đó, tôi đang bán cá, còn vài con thì ổng ra kêu dọn về lo cơm nước rồi chở hàng về trước. Trong lúc tôi đang gom đồ để về thì chị hàng xóm nói chồng tôi bị tai nạn, tôi tá hỏa chạy về thì hoảng hồn khi thấy ổng nằm không còn thở nữa, một con mắt rách bị lòi ra, gãy răng, rách môi và chân phải bị gãy. Mọi người nói chồng tôi chết rồi và để đó cho công an tới làm việc. Tôi không chịu nên đưa đi cấp cứu thì ổng tỉnh lại và được bác sĩ chữa trị vết thương”.

Bà Nguyễn Thị Oanh (68 tuổi, mẹ của anh Bốn) cho biết: “Cả nhà sống nhờ vào mấy con cá bán ngoài chợ, nhưng giờ nó bị đâm xe nữa thì càng nghèo hơn. Tôi nghe nói chiếc xe máy gây tai nạn được người dân giữ lại nhưng ngặt nỗi xe không có giấy tờ, người đụng cũng bỏ trốn trong khi gia đình lại rất khó khăn, phải đi mượn tiền để chữa trị vết thương”.

Nói về trường hợp của chồng mình, chị Tú chua xót: “Lúc ở hiện trường, vì lo đưa chồng đi cấp cứu nên không để ý đến người gây tai nạn, tôi nghe nói là thanh niên đua xe cũng bị thương và được đồng bọn đưa đi nơi khác. Giờ kiện thì cũng không biết kiện ai, xe máy chồng tôi đi hôm đó giờ cũng chưa được trả lại". 
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản