banner tạm

Cập nhật lúc : 8:47 AM, 25/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kinh hoàng xe chở gỗ “cao ngật ngưỡng”

Những chiếc xe chở gỗ “cao ngật ngưỡng luôn là nổi ám ảnh của những người tham gia giao thông khi đi qua đoạn đường liên xã Quảng Thành-Bình Gĩa (Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu)
Tình trạng, xe tải chở quá mức tải trọng cho phép đang ngày ngày diễn ra tại tuyến đường liên xã Quảng Thành-Bình Gĩa, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Kinh hoàng xe chở gỗ “cao ngất ngưỡng”
Kinh hoàng xe chở gỗ “cao ngất ngưỡng”.
Ngoài việc gây hư hỏng cầu đường, xe quá tải còn là mối hiểm nguy của người tham gia giao thông. Một khối lượng gỗ "khủng" không được ràng buộc cẩn thận, thùng xe lắc lư mất thăng bằng, tất cả có thể lật ngã xuống đường bất cứ lúc nào và người tham gia giao thông sẽ lãnh đủ từ những việc làm thiếu ý thức, xem thường pháp luật, tính mạng của một bộ phận tài xế chở thuê.

Một người dân bức xúc: “Hàng ngày trên tuyến đường này, có rất nhiều xe chở gỗ quá tải lại không được ràng buộc che chắn cẩn thận nên có thể rơi xuống đường bất cứ lúc nào. Đó là chưa kể, có số xe gỗ “khủng”, đường dốc, quanh co, lại lưu thông với tốc độ nhanh, khiến nhiều người tham gia giao thông thấp thỏm lo sợ, không biết xảy ra tai nạn lúc nào”.

Đề nghị, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhanh chống vào cuộc xử lý mạnh tay đối với tình trạng chở gỗ quá tải trọng cho phép. Để đảm bảo tính mạng của người tham gia giao thông, trước sự ngang nhiên, lộng hành của xe quá tải.
 
Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP qui định ở điều 27, khoản 4, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe ngoài ra còn bị tước giấy phép lái xe 60 ngày.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản