banner tạm

Cập nhật lúc : 2:11 PM, 05/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kinh hồn bạt vía xe khách trên Quốc lộ 5: Côn đồ, manh động, coi rẻ mạng người

“Khẩu hiệu dán trên biển kia: Lái xe bằng cả trái tim, nhưng họ chả coi mạng người ra gì đâu” - Một người dân bức xúc cho biết. 
Trong những ngày mục kích tìm hiểu thực trạng xe khách hung tợn, manh động “làm xiếc” trên Quốc lộ 5, đặc biệt là xe khách liên tỉnh Hà Nội - Hải Phòng, PV VTC News ghi nhận những bức xúc cũng như những cái “lắc đầu, lè lưỡi” khi đụng chạm đến những “hung thần xa lộ” này. 

Một người dân xin được giấu tên khoảng ngoài 70 tuổi, nhà ngay cạnh ngã tư lối vào ga Phạm Xá (xã Tuấn Hưng, huyện Kim Thành, Hải Dương) cho biết, các xe khách chủ yếu là chiều đi Hải Phòng - Hà Nội, thường xuyên xảy ra tình trạng giành đường, vượt ẩu, liều lĩnh, manh động, đi sai làn đường để bắt khách diễn ra công khai. Nhiều người không muốn đi hãng xe khách đó thì họ bị chèo kéo, gây tâm lý khó chịu nhưng cũng không dám phản kháng. 

Kinh hồn bạt vía xe khách trên Quốc lộ 5: Côn đồ, manh động, coi rẻ mạng người - ảnh 1
Hết sức liều lĩnh, manh động, lái xe Ôhô này vượt phải, sẵn sàng cho đâm thẳng vào
làn đường dành riêng cho người đi xe máy, bất chấp tính mạng khó bảo toàn của người đi đường
 
“Cứ ông nọ bám đuôi ông kia để vượt lên nhưng ông đi trước ép không cho ông đi sau vượt lên. Nếu các xe chạy cách xa nhau theo giờ quy định từng chuyến thì không sao, nhưng cứ vài xe nối đuôi nhau chạy thì y như rằng sẽ xảy ra việc giữ chân nhau” - người dân trên cho hay.

Đứng chỉ tay sang phía bên kia đường (chiều Hải Phòng - Hà Nội), nơi có nhà chờ xe buýt, ông nói: “Khẩu hiệu họ dán trên biển kia: “Lái xe bằng cả trái tim” nhưng họ có coi mạng người ra gì đâu”. - Ông bức xúc. 

Thấy PV đang tác nghiệp, một chị nhanh nhảu tiến lại gần hỏi: “Anh làm cái vụ xe Ôhô hôm vừa rồi hả? Ôi! Bọn xe ý chạy kinh lắm! Anh cứ đứng đây, tí nữa nó chạy đầy!” - Chị phụ nữ mách nước.
 
Kinh hồn bạt vía xe khách trên Quốc lộ 5: Côn đồ, manh động, coi rẻ mạng người - ảnh 2
 Hết sức liều lĩnh, manh động, lái xe Ôhô này vượt phải, sẵn sàng cho đâm thẳng vào làn
đường dành riêng cho người đi xe máy, bất chấp tính mạng khó bảo toàn của người đi đường
Cũng trên tuyến Quốc lộ 5, đoạn qua thị trấn Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương), một người đàn ông khoảng 40 tuổi, là lao động tự do tại địa phương cho biết, mặc dù đã có biển báo giảm tốc độ 40 km/h (biển báo báo hiệu khu đông dân cư) nhưng hàng ngày những chiếc xe khách cứ ngang tàng phóng nhanh, vượt ẩu, liều lĩnh, manh động chạy ầm ầm 60- 70 km/h mà không thấy bị lực lượng chức năng xử lý, “vì nó cậy nó là mấy công ty to nên họ “lo” hàng tháng hết rồi” - Người đàn ông này than thở.

Xe “nó” có côn đồ nên phải giấu tên

Khi PV đặt vấn đề tìm hiểu về tình trạng xe khách “phóng nhanh, phanh gấp” trên Quốc lộ 5, chị N.T.P, SN 1990, là nhân viên gác chắn ga Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương) thở dài ngao ngán: “Ôi! Nó chạy kinh lắm! Kể cả xe buýt chứ không riêng gì xe khách đâu”. 

Chị N.T.P phân tích, do phóng nhanh, phanh gấp, giành đường rồi tạt vào lề đường bắt khách nên nhiều khi xe máy, ô tô chạy phía sau người lái không kịp xử lý sẽ tông vào đuôi xe khách. “Khi đang chạy, nó thấy khách nó tạt vào, phanh gấp để bắt khách, anh bảo ai mà không sợ?” 

Theo chị P, trước đây, mỗi khi muốn tấp vào lề đường bắt khách, tài xế phải bật đèn tín hiệu xi nhan từ xa rồi dần dần mới chuyển làn vào bên trong bắt khách. Nhưng bây giờ, hầu hết các xe khách do phải đua tốc độ giành khách nên khi thấy có khách là tạt vào trước rồi mới bật đèn tín hiệu xi nhan sau để bắt khách. “Như vậy là quá nguy hiểm".

Kinh hồn bạt vía xe khách trên Quốc lộ 5: Côn đồ, manh động, coi rẻ mạng người - ảnh 3
Đi sai làn đường, đột ngột dừng xe giữa đường bắt khách 
Trong khi ngồi kể lại vụ TNGT xảy ra ngày 2/9, khiến trung tướng Công an tử nạn, chị P lắc đầu ngán ngẩm: “À! Cái xe ý thì khiếp rồi! Ôhô là tranh giành mạnh và liều lĩnh, manh động nhất."

Khi PV hỏi tên, địa chỉ chị P không muốn đưa tên mình lên báo vì sợ bị liên lụy, bị trả thù “xe nó có côn đồ đấy!”. - Chị P cho biết. Không chỉ chị N.T.P, mà những người dân khác khi tiếp xúc với PV cũng đều muốn giấu tên mình khi cung cấp những thông tin, nhận xét, đánh giá về cách “hành xử” của những “hung thần xa lộ” mà hàng ngày họ được chứng kiến, vì họ sợ bị liên lụy, bị trả thù?! 

Đúng như những gì người dân phản ánh, chiều ngày 4/9, PV lại tiếp tục ghi nhận được những hình ảnh “hung thần xa lộ” nối đuôi nhau đua tốc độ, đi sai làn đường hết sức liều lĩnh, coi rẻ tính mạng người dân, trên Quốc lộ 5 để bắt khách, mặc cho những biển cảnh báo bên đường được dựng lên.   
theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản