banner tạm

Cập nhật lúc : 9:32 AM, 10/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Kính xe và máu văng khắp nơi, nhiều người bất tỉnh…”

Đó là lời kể của công nhân bị nạn trên chiếc xe khách chở công nhân trong vụ tai nạn sáng nay (9/12). 40 người trên xe đã thoát chết trong gang tấc khi chiếc xe tải lao thẳng về phía xe của họ.

Đến trưa 9/12, đa số những nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày giữa ô tô chở công nhân và chiếc xe tải tại Quốc lộ 1A (đoạn qua phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) đã ổn đinh sức khỏe, một số trường hợp đã được xuất viện về nhà.

tai nạn, quảng ngãi, xe khách, xe tải, kỹ sư, thảm khốc, nhận viện, bị thương
Xe tải do tài xế say xỉn gây tai nạn kinh hoàng

Riêng trường hợp chị Lê Cảnh Trâm Hằng, người phiên dịch của Công ty cổ phần thép Quảng Liên bị chấn thương sọ não, đang được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp.

Chị Dương Thị An, đồng nghiệp của chị Hằng cho biết, toàn bộ 40 người trên xe đều là nhân viên Công ty cổ phần thép Quảng Liên. Họ lên xe lúc 6 giờ 10 để đến công ty làm việc (công ty đóng trong Khu kinh tế Dung Quất), khoảng 10 phút sau đã gặp tai nạn.

“Lúc đó, tôi ngồi ở hàng ghế thứ 3, bên phải, còn chị Hằng ngồi ở hàng ghế thứ 4 bên trái. Lúc này chúng tôi cũng vừa ổn định chỗ ngồi thì nghe bác tài xế la lớn “có chiếc xe gây tai nạn phía trước”. Chưa kịp hiểu điều gì, trước mắt tôi là chiếc xe tải lao tới, đâm sầm vào hông xe chở nhân viên. Lúc đó, chúng tôi chỉ kịp ôm đầu, nghe tiếng rít giữa hai xe đụng vào nhau chói tai. Khi hoàn hồn lại, mọi người đều nháo nhào, người thì bị kính đâm vào mặt, người bị té xuống sàn xe, máu me đầy mình”, chị An kể.

tai nạn, quảng ngãi, xe khách, xe tải, kỹ sư, thảm khốc, nhận viện, bị thương
Vẻ thất thần của các công nhân ngồi trên ô tô khách sau khi tai nạn xảy ra.

Cũng theo chị An, ngay sau khi tai nạn xảy ra, một số người trên xe bất tỉnh vì bị kính xe văng trúng đầu. Một số khác máu me đầy mình do các mảnh kính xe đâm trúng.

“Cũng may là chiếc xe chỉ mới va vào phần hông xe chúng tôi, nếu xe tải đâm trực diện vào, chắc chúng tôi không còn sống nỗi”, chị An nói.

Theo anh Đinh Thượng Dũng, tài xế ô tô 76M-2619 (xe chở công nhân), vào thời điểm trên anh đang điều khiển xe đi đúng phần đường bên phải thì nhìn thấy phía trước chiếc xe tải 76C-027.32 chạy với tốc độ khá nhanh, loạng choạng đâm vào một người đi xe đạp ven đường.

“Lúc này, tôi sợ xe tải đâm vào xe mình nên cố lái xe ép sát lề bên phải nhưng bất ngờ chiếc xe tải sau khi đâm người lái xe đạp đã lao sang đâm vào phần hông xe tôi...” - anh Dũng kể lại.

tai nạn, quảng ngãi, xe khách, xe tải, kỹ sư, thảm khốc, nhận viện, bị thương
Đến nay, hầu hết các nạn nhân trong vụ tai nạn đã bình phục, trừ trường hợp bị chấn thương sọ não phải phẫu thuật.

Cũng theo tài xế Dũng, sau khi tai nạn xảy ra, anh có đến gần xem xe kia có bị sao không thì phát hiện tài xế xe tải mùi bia rượu nồng nặc nên rất bức xúc. Sau đó, tài xế chỉ ngồi một chỗ, ai hỏi gì cũng không trả lời…

Đại diện Công an TP Quảng Ngãi cho biết, ngay trong chiều 9/12, công an TP Quảng Ngãi đã tạm giữ tài xế xe tải gây ra nạn khiến 15 người bị thương nêu trên.

Bước đầu tại cơ quan công an, tài xế xe tải khai tên Phạm Ngọc Ninh (33 tuổi, ngụ xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) là lái xe của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thượng Hải đang chở dăm từ Khu công nghiệp Tịnh Phong đi cảng Dung Quất. 

Tài xế Ninh khai nhận, sau khi đổ dăm xong, có nhậu bia với những người đồng nghiệp khác tại Khu kinh tế Dung Quất, khi lái xe quay về thì xảy ra tai nạn.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản