banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 AM, 21/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kon Tum: Chợ đêm chiếm QL14

Đêm nào cũng vậy, bắt đầu từ 3 - 6h sáng, người dân tràn ra giữa QL14, ngay trước chợ Plei Kần (Kon Tum) để mua bán, mặc dù chợ đêm đã được quy hoạch cách đó khoảng 150m.
Sáng sớm người dân tràn xuống QL14 để họp chợ
Sáng sớm người dân tràn xuống QL14 để họp chợ

Nằm cách cửa khẩu Bờ Y khoảng 18km, thị trấn Plei Kần sầm uất hơn nhiều thị trấn trên vùng cao Tây Nguyên. Chính vì vậy chợ Lei Kần cũng là chợ đầu mối giao dịch hàng hóa dưới xuôi mang lên và hàng bên Lào đưa về. Thế nhưng đến đêm chợ này đóng cửa, nên cứ 3h sáng chợ lòng đường đã họp tấp nập, người bán kẻ mua tràn trên mặt đường QL14. 

Thượng tá Lê Đình Toàn - Phó trưởng công an huyện Ngọc Hồi, cho biết: Chợ Plei Kần hiện nay nhỏ, mà lượng hàng hóa buôn bán ngày càng lớn, sáng sớm hàng dưới xuôi lên, hàng bà con trong các buôn, bản đưa ra, hàng từ cửa khẩu Bờ Y đưa về rất nhiều. Tháng 9/2012, UBND huyện Ngọc Hồi chỉ đạo chính quyền thị trấn Plei Kần sớm quy hoạch mặt bằng mở thêm một chợ đầu mối của thị trấn. Chính quyền thị trấn đã chọn được một địa điểm rộng trên 500m2 cách vị chí cũ khoảng 150m và nằm vào sâu bên trong chứ không tràn ra mặt đường QL14 để người dân đến đó họp chợ buổi sáng sớm. Tuy nhiên, điểm quy hoạch chợ đầu mối này nằm bên sườn dốc, đi lại khó khăn nên người dân cứ theo thói quen ra đường họp chợ. Đã rất nhiều lần lực lượng chức năng xử lý, nhưng chỉ được vài ngày thì người dân lại tràn ra đường để họp chợ.

Thực tế địa bàn thị trấn Plei Kần luôn tiềm ẩn TNGT. Gần chợ Plei Kần, vào sáng ngày 13/4/2013, xe khách giường nằm hiệu Hoàng Long BKS 81B-00427 đang trên đường từ Gia Lai đi Hà Nội, đã tông trực diện vào xe ôtô 5 chỗ BKS 81A-03038 làm 1 người chết, 5 người bị thương. Người thiệt mạng được xác định là ông A Sếu (51 tuổi) - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Choong. Một người dân địa phương cho biết: Chẳng may vụ TNGT kể trên xảy ra vào khoảng 3 - 6h sáng thì hậu quả chắc  chắn còn lớn hơn nhiều.
 
atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản