banner tạm

Cập nhật lúc : 2:50 PM, 03/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kon Tum: Xe tải không chịu qua trạm cân

Các xe không chịu qua trạm cân tải trọng mới được cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum thiết lập.

Trong hai ngày qua, hàng chục xe tải chở hàng hóa các loại đã dồn cục, ùn ứ trên quốc lộ 14, đèo Sao Mai, thuộc thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và kéo dài tới thôn Đại An, xã Ya Khươl, huyện Chư Păh (Pả), tỉnh Gia Lai vì không chịu qua trạm cân tải trọng mới được cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum thiết lập.

Kon Tum: Xe tải không chịu qua trạm cân - ảnh 1

Theo quan sát của phóng viên, đến sáng ngày 2/4, có khoảng 40 xe tải nhiều chủng loại chủ yếu chở vật liệu xây dựng, phân bón, hàng nông sản của các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Bình Định… vẫn nằm vạ hai bên đường, trốn vào cây xăng, đường nhánh để không phải đi qua trạm cân.

Mặc dù túc trực cả ngày lẫn đêm, song lực lượng liên ngành Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông tỉnh Kon Tum mới chỉ xử lý được 5 trường hợp với mức quá tải phổ biến từ 5 đến 30%. Thực tế hoạt động 2 ngày qua của Trạm cân lưu động này đã bộc lộ một số bất hợp lý, như: không có bãi hạ tải; lực lượng chức năng tỏ ra bất lực vì có nhiều xe quá khổ, quá tải nhưng không xử phạt được vì lý do xe không chịu qua trạm.

Bên cạnh đó, việc thiếu đồng bộ giữa các tỉnh đối với việc kiểm soát tải trọng xe cũng là nguyên nhân khiến việc vi phạm khó kiểm soát. Ông Nguyễn Thái Hoàng Anh, cán bộ thanh tra giao thông, tổ phó Tổ liên ngành kiểm soát tải trọng xe lưu động tại đèo Sao Mai cho biết: “Xe thường xuyên vi phạm tải trọng, nhất là xe ben quá tải lớn. Thông thường những xe mình nhìn thấy chở cát, đưa lên cân toàn trên 50%. Mong các tỉnh lân cận, các tỉnh bạn làm kiên quyết mới hạn chế lượng xe dồn về Kon Tum”.

Hiện tại, tỉnh Kon Tum đã thiết lập 3 trạm cân để kiểm soát tải trọng xe. Trong đó, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động mới được Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp, địa phương đã triển khai hoạt động từ ngày 1/4 trên quốc lộ 14 tại tổ dân phố 3, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. Tổng cộng sau hai ngày ra quân, các trạm liên ngành mới phát hiện, xử lý được 8 trường hợp xe chở quá khổ, quá tải./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản