banner tạm

Cập nhật lúc : 9:31 AM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lai Châu: Báo động tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong 10 tháng năm 2013 đã tăng cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, bị thương 34 người. Đặc biệt vào ngày 22/10 vừa qua, tại huyện Tam Đường đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết.

Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn vẫn chủ yếu là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông còn kém, hạ tầng giao thông tại nhiều địa phương xuống cấp nghiêm trọng.
Lai Châu: Tai nạn giao thông trên địa bàn tăng cả 3 tiêu chí_vovgiaothong
Hiện trường vụ tai nạn tại Lai Châu ngày 22/10 (Ảnh: Báo Lào Cai)
Đại tá Lê Văn Bảy, Phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: "Chúng tôi cũng có những giải pháp tăng cường điều tra cơ bản, nắm lại tình hình đội ngũ lái xe của các doanh nghiệp vận tải để phát hiện ra những lái xe không đảm bảo. Mặt khác, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở giáo dục và xử lý những hành vi không đội mũ bảo hiểm, uống rượu quá nồng độ cho phép, chạy quá tốc độ quy định. Cuối năm nay, Đảng ủy, Ban giám đốc đã chỉ đạo lấy thêm lực lượng cảnh sát cơ động để bổ sung thêm cho lực lượng cảnh sát giao thông trên các tuyến".
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản