banner tạm

Cập nhật lúc : 9:45 AM, 25/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lào Cai: Người dân tự ý chặn đường thu phí

Gần đây, người dân thôn Xuân San 2 và Khe Bàn 2, xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bức xúc trước việc một hộ gia đình ngang nhiên lập cầu chặn đường thu phí.
Thời gian gần đây, nhiều người dân thôn Xuân San 2 và Khe Bàn 2, xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bức xúc trước việc một hộ gia đình ngang nhiên lập cầu rồi chặn đường thu tiền. 
Lào Cai: Người dân tự ý chặn đường thu phí - ảnh 1
Bà Phương ngang nhiên thu "phí" xe máy và ô-tô
Theo quan sát của phóng viên, những người tham gia giao thông qua lại khu vực này phải đi qua một con suối nhỏ. Lợi dụng việc này, gia đình bà Phạm Thị Phương, ở thôn Xuân San 2 đã tự ý lập 1 cây cầu bằng gỗ rồi chặn đường thu tiền các phương tiện qua lại đây. Nhiều người tham gia giao thông, nhất là những người ở nơi khác đến tỏ ra hết sức ngạc nhiên và bất bình. Tuy nhiên, để tránh gặp rắc rối và mất thì giờ, hầu hết các chủ phương tiện đều chấp nhận nộp tiền, đối với xe máy 5.000 đồng, xe ô tô là 50.000 đồng. 

Trao đổi với phóng viên, bà Phương vẫn một mực cho rằng, khu vực người dân đi qua chỗ này là phần đất của bà, cầu gỗ do bà tự làm nên bà có quyền thu tiền. Số tiền bà Phương thu được mỗi ngày từ 700.000 đến 1 triệu đồng. 
Lào Cai: Người dân tự ý chặn đường thu phí - ảnh 2
Khi làm việc với chính quyền địa phương, bà Trần Thị Liên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân An, huyện Văn Bàn cho rằng, việc làm này là không đúng. Biết vậy, nhưng chính quyền không thể đứng ra làm cầu được, do không có kinh phí, huyện cũng không đầu tư.

Sự việc này đã diễn ra một thời gian khá dài, trong khi đó, ở nhiều nơi khác, nhiều gia đình đã hiến đất làm đường, làm cầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Việc người dân thôn Xuân San 2 và Khe Bàn 2, xã Tân An, Văn Bàn bị thu tiền qua đường gây nhiều bức xúc. Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần kiên quyết dẹp bỏ tình trạng trên.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản