banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Liên tiếp xảy ra vi phạm về hành lang trên nhiều tuyến quốc lộ

Tình trạng san lấp mặt bằng, đấu nối trái phép, xây dựng công trình trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ đang diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến quốc lộ do Cục quản lý đường bộ I quản lý đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông và gây hư hỏng kết cấu hệ thống giao thông đường bộ. 
Theo thông tin của Cục QLĐB I, mặc dù đơn vị này đã chỉ đạo các Chi cục QLĐB phối hợp các đơn vị duy tu sửa chữa đường bộ thường xuyên kiểm tra tuyến kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, lấn chiếm hành lang đường bộ, nhưng tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường bộ vẫn tiếp tục diễn ra trên nhiều tuyến đường, cụ thể:
 
Trên QL.6, đoạn qua địa bàn tỉnh Sơn La, người dân không chỉ xây dựng các công trình trái phép mà còn san lấp mặt bằng, đấu nối trái phép vào quốc lộ vùi lấp hệ thống rãnh thoát nước làm ảnh hưởng đến kết cấu của các công trình đường bộ.
 
 Xây dựng công trình, san lấp mặt bằng trái phép trên nhiều tuyến quốc lộ 1
San lấp mặt bằng trái phép tại Km 360+500, QL.6, Sơn La.
 
Trên tuyến QL3 thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng, người dân  xây dựng công trình, đào và san lấp mặt bằng trái phép trong phạm vi đất hành lang đường bộ. Thậm chí lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi tập kết, mua bán vật liệu xây dựng và để vật liệu xây dựng tràn cả ra mặt đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. 
 
Xây dựng công trình, san lấp mặt bằng trái phép trên nhiều tuyến quốc lộ 2
Lề đường bị lấn chiếm làm nơi buôn bán tập kết vật liệu xây dựng tại Km 240+670, QL.3.
 
Còn trên QL.4E, người dân xây dựng trái phép nhà bếp và công trình phụ trong phạm vi đất hành lang an toàn giao thông đường bộ, mặc dù đã được tuần đường nhắc nhở và lập biên bản đình chỉ nhưng hộ dân vẫn tiếp tục cho thi công làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và công trình giao thông đường bộ.
 
Xây dựng công trình, san lấp mặt bằng trái phép trên nhiều tuyến quốc lộ 3
Xây dựng công trình trái phép trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ trên QL.4E.
 
Ngoài ra trên QL.279, tình trạng san lấp mặt bằng trong phạm vi đất hành lang an toàn dành cho đường bộ cũng diễn ra phổ biến. Để đảm bảo ATGT trong và không gây hư hạn đến kết cấu của đường bộ, Chi cục QLĐB I.02 đã đề nghị Công ty 226 phối hợp với chính quyền địa phương có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vị phạm xâm hạn đến kết cấu đường bộ.
 
Xây dựng công trình, san lấp mặt bằng trái phép trên nhiều tuyến quốc lộ 4
San lấp mặt bằng trái phép trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ trên QL.279.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản