banner tạm

Cập nhật lúc : 9:32 AM, 08/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Liều mình vượt dòng nước dữ đưa con đến trường

Hàng trăm hộ dân ở xã Tân Hoá (huyện Minh Hoá, Quảng Bình) phải liều mình lội qua suối đưa con em mình đến trường, mỗi khi có mưa to.
Liều mình vượt dòng nước dữ đưa con đến trường - ảnh 1
Cơn mưa đầu mùa hôm 6-10 đã gây cơn lũ bất ngờ. Nhiều phụ huynh liều mình đưa con qua suối đến trường.
 
Xã Tân Hoá có 660 hộ với 3.300 nhân khẩu. Mọi hoạt động đi lại của người dân qua các xã lân cận chỉ thông qua duy nhất một con đường.

Tuy nhiên vào mùa mưa, nước dâng ngập đoạn đường đi qua con suối giáp giữa hai xã Tân Hóa và Minh Hóa. Nhiều giáo viên phải nghỉ dạy, nhiều học sinh phải nghỉ học.

Người dân cho hay đoạn suối này hẹp do đó dòng nước chảy mạnh. Đặc biệt vào mùa lũ, nước dâng lên rất nhanh mà lâu rút, buộc học sinh phải nghỉ học dài ngày.

Nhiều phụ huynh không muốn con em mình nghỉ học, đã liều mình lội qua dòng nước chảy cuồn cuộn đưa con đến trường, sau đó lại lội qua suối đón con về nhà.  

Một phụ huynh tên Cao Văn Thiêm nói: “Không biết bao giờ mới có cây cầu để học sinh và thầy giáo đến trường, người dân chúng tôi được đi lại mua bán hàng hóa trong mùa mưa lũ”.

Ông Cao Quý Ninh, phó chủ tịch UBND xã Tân Hoá, cho biết đã đề nghị lên huyện xin làm cây cầu cho dân đi lại, nhưng huyện trả lời việc này đòi hỏi nguồn kinh phí lớn, cần phải có thời gian.

“Tình trạng trên đã kéo dài hàng chục năm nay rồi. Chỉ cần sẩy chân là nước cuốn cả cha lẫn con. Tôi rất lo, vì tai nạn chết người có thể xảy ra bất cứ lúc nào“, ông Ninh tâm tư.

Một số hình ảnh phụ huynh liều mình đưa con qua suối đến trường:

Liều mình vượt dòng nước dữ đưa con đến trường - ảnh 2

Liều mình vượt dòng nước dữ đưa con đến trường - ảnh 3

Liều mình vượt dòng nước dữ đưa con đến trường - ảnh 4

Liều mình vượt dòng nước dữ đưa con đến trường - ảnh 5
theo Tuổi trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản