banner tạm

Cập nhật lúc : 2:40 PM, 09/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lộn xộn ở Bến xe Mỹ Đình: Chưa làm hết trách nhiệm

Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Hoàng Linh trả lời PV Báo Giao thông bên lề Hội nghị triển khai Thông tư 18 của Bộ GTVT về tổ chức, quản lý kinh doanh vận tải ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

 
Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT
Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT
Thưa ông, triển khai Thông tư 18, Sở GTVT đặt trọng tâm vào vấn đề gì?

Có rất nhiều việc phải làm, tuy nhiên, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là sắp xếp lại các tuyến vận tải khách cố định, nội tỉnh, liên tỉnh cho phù hợp. Cụ thể, theo kế hoạch, trên cơ sở các bến xe đang được khai thác sử dụng, Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai công tác sắp xếp lại các tuyến vận tải hành khách đảm bảo phù hợp với hướng tuyến, với quy hoạch phát triển giao thông Hà Nội, đảm bảo TTATGT, hài hòa lợi ích giữa các đơn vị vận tải và tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn, tránh xung đột luồng tuyến.
 
Tới đây, Sở GTVT có tiếp tục điều chuyển xe khỏi bến xe Mỹ Đình?

Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu hợp lý hóa luồng tuyến. UBND TP Hà Nội và Bộ GTVT đã có thông báo yêu cầu tiếp tục nghiên cứu phương án phù hợp trên cơ sở tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp và địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.
 
Có ý kiến cho rằng, sở dĩ bên ngoài khu vực Bến xe Mỹ Đình còn lộn xộn là vì các xe này không có nốt trong bến, đành phải vòng vo đón khách bên ngoài?

Tôi phải nói thế này, diện tích bến có thế thôi, nếu cứ cho vào hết thì sẽ quá tải. Thậm chí cứ cố cho vào thì người ta còn đặt dấu hỏi hay là ông nhận hối lộ, thế này, thế kia mà cho vào? 

Thực chất, hiện tại, trong bến Mỹ Đình đã có một lượng xe chạy ổn định, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân. Bây giờ điều bớt đi trong khi nhu cầu của khu vực này vẫn có. Những xe bị điều sang bến mới nếu không có khách sẽ tìm cách quay lại để “chạy dù”. Điều này cũng có nghĩa là đang từ những xe hợp pháp, mình quản lý được hay gọi nôm na là “có tóc” thì mình đẩy ra thành “không có tóc”. Còn về tình trạng lộn xộn tại khu vực bên ngoài bến xe Mỹ Đình đang tái diễn, tôi cho rằng là do thanh tra, công an và chính quyền địa phương chưa làm hết trách nhiệm.
 
Cảm ơn ông!

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản